• Ngày đăng: 09/05/2016
  • 6200 lượt xem

Vì sao Tượng Nữ Thần Tự Do có màu xanh

Tượng Nữ Thần Tự Do là một biểu tượng tuyệt vời của ngành du lịch Mỹ cũng là biểu tượng cho tình hữu nghĩ giữa Pháp và Mỹ.

Mỗi năm Tượng Nữ Thần Tự Do thu hút hàng trăm lượt du khách mua vé máy bay đi Mỹ đến tham quan. Bức tượng này được lấy cảm hứng từ Nữ Thần Libertas trong thần thoại La Mã cổ đại. Tuy nhiên khác hẳn với làn da trắng sứ mà người ta vẫn mô tả về nữ Thần, bức tượng lại có màu xanh.

Nguyên nhân Tượng Nữ Thần Tự Do có màu xanh như vậy là bởi đồng bị oxy hóa và ăn mòn theo thời gian, không phải là màu sơn như nhiều người vẫn tưởng.

Cũng theo thống kê, mỗi năm có tới khoảng 600 lần sét đánh trúng bức tượng cao lớn này.

Tượng Nữ Thần Tự Do

Hiện nay, Tượng Nữ Thần Tự Do có màu xanh đặc trưng do đồng bị oxi hóa vẫn tọa lạc trên hòn đảo Liberty (đảo Tự Do), cảng New York, Mỹ làm duyên cho thành phố New York, chào đón hàng nghìn du khách đến với xứ sở Cờ Hoa tham quan và khám phá.

Theo lịch sử của bức tượng thì phần đầu tượng từng đặt tại Paris trong Hội chợ thế giới trước khi gửi tới Mỹ như một món quà hữu nghị.

Tượng Nữ Thần Tự Do

Tượng cũng từng là ngọn hải đăng chỉ dẫn cho các thuyền và thủy thủ trở về nhà an toàn cho tới năm 1902 vì với sự “vĩ đại” của mình, tượng Nữ Thần Tự Do giúp thuyền cách xa hải đăng khoảng 38 km vẫn có thể nhìn thấy ánh đèn.

Ở thời điểm hiện tại, khu vực ngọn đuốc trên tượng không cho phép người vào. Năm 1916, tượng bị hư hại do người Đức tấn công, từ đó không ai được phép tiếp cận khu vực ngọn đuốc.

Tượng Nữ Thần Tự Do

Trải qua thời gian và năm tháng, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, Tượng Nữ thần Tự do vẫn đứng đó như một minh chứng cho trí óc và bàn tay tài hoa của nhân loại, tượng trưng cho sự tự do mà ai cũng ngưỡng mộ. Ở khắp nơi trên địa cầu đã có khoảng 20 phiên bản Tượng Nữ thần Tự Do ở nhiều thành phố khác, điển hình và nổi tiếng nhất là tại Paris, Pháp và thành phố đánh bạc Las Vegas.

Từ Việt Nam, bạn cũng có thể đến gần hơn với bức tượng vang danh này, chỉ cần đặt ve may bay di New York là bạn sẽ nhanh chóng có chuyến chu du đến nước thành phố "Quả táo lớn” –nơi có bức tượng Nữ Thần Tự Do đứng sừng sững cùng nhân loại.

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!