• Ngày đăng: 28/09/2018
  • 3925 lượt xem

Vẻ đẹp China Town, San Francisco

Tọa lạc trên một bán đảo nhỏ giữa Vịnh San Francisco và bờ biển Thái Bình Dương, San Francisco là thành phố nổi tiếng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước Mỹ.

Nó không chỉ hút khách với sự giàu có và phồn thịnh mà còn bởi một khu phố tàu sầm uất.

Gọi là khu phố tàu vì khu phố ấy do người Hoa thành lập từ năm 1840, một  mốc thời gian xa xưa còn tồn tại cho đến ngày nay.
 
 Vẻ đẹp China Town


Nếu người Mỹ gọi khu phố tàu này là “thành phố trong thành phố” vì nó lưu giữ những nét đặc sắc của cư dân Trung Hoa và không bị phai mờ theo dòng thời gian thì người Trung Quốc gọi San Francisco là Cựu Kim Sơn nó có ý nghĩa là “núi vàng xưa” tên gọi bắt nguồn khi mà làn sóng người di cư sang California đào vàng bùng nổ vào khoảng năm 1840.

Và mặc dù tại Mỹ có nhiều khu phố tàu nhưng phố tàu ở San Francisco là nổi tiếng và lâu đời nhất. Du khách đến San Francisco sẽ được thưởng thức các món ăn Trung Hoa độc đáo như: Vịt quay Bắc Kinh, Dim Sum, Xủi Cảo...


vịt quay china town 

Bên cạnh đó, đến khu phố Tàu San Francisco du khách còn được tìm hiểu văn hóa Trung Hoa truyền thống. Từ cổng vào bạn đã bắt gặp cánh cổng nhiều màu có chạm rồng – biểu tượng văn hóa của Trung Hoa Dân Quốc.  Cũng giống như nhiều Chinatown trên khắp thế giới, Chinatown San Francisco được thành lập nhằm mang lại cảm giác gia đình và cộng đồng cho những người Trung Quốc nhập cư tại Hoa Kỳ. Đây cũng là nơi giao thương buôn bán của các cư dân Trung Quốc.


Vẻ đẹp China Town, San Francisco 

Được biết, khu phố này rộng khoản 3.5 km2 được bao bọc bởi 4 con phố Grant, Stoclton, Powell và Kearny. Theo ước lượng của thành phố có khoảng 100.000 Hoa kiều sinh sống ở San Francisco. 

Phố tàu San Francisco cũng là một trong những nơi tập trung nhiều người Hoa nhất bên ngoài Châu Á. Nét hấp dẫn của khu phố còn hút khách hơn cả cầu cổng vàng San Francisco.

Do vậy hãy dành thời gian và mua vé máy bay đi San Francisco, vé máy bay đi Mỹ ngay khi có thể bạn nhé!

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!