• Ngày đăng: 17/05/2018
  • 688 lượt xem

Top 10 địa danh biểu tượng nhắc đến là biết của du lịch Mỹ

Xứ sở cờ hoa nước Mỹ sở hữu vô vàn những địa danh du lịch hấp dẫn. Nếu trong thời gian ngắn thì bạn không thể khám phá hết vùng đất rộng lớn này. Cùng Đại lý Eva Air tham khảo top 10 địa danh biểu tượng nhắc đến là biết của du lịch Mỹ ngay sau đây và thêm chúng vào kế hoạch du lịch mùa hè sắp tới của mình, bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn, vui vẻ.

Những địa danh sau đây khi nhắc đến không ai là không biết của nước Mỹ. Đặt chân đến từng nơi, bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị của chuyến đi này.

Tượng Nữ Thần Tự Do ở New York

Bức tượng này được xem là biểu tượng của nước Mỹ, có từ năm 1886 và là món quà của nước Pháp xinh đẹp tượng trưng sự tự do và giàu có. Với hình dáng là một người phụ nữ mặc áo choàng, tay phải cầm ngọn đuốc, tay trái cầm tấm đá khắc ngày độc lập của Mỹ. Bức tượng này tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã.

Hình ảnh giơ cao bó đuốc tượng trưng cho sự thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ của những người di dân tới nước Mỹ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ.

Đại lộ Tự do Freedom Trail

Công trình này của thành phố Boston xinh đẹp xuyên qua trung tâm thành phố. Nếu muốn khám phá lịch sử cách mạng Mỹ thì Boston là điểm dừng chân lý tưởng.

Dạo bộ trong Boston Freedom Trail, bạn sẽ như được tham quan bảo tàng lịch sử cách mạng với nhiều những hình ảnh ấn tượng ghi dấu thời khắc lịch sử của nước Mỹ. Nhiều bộ phim truyền hình đã lấy nơi đây làm bối cảnh để tái hiện lại cuộc cách mạng Mỹ, trong đó nổi bật là cảnh thảm sát Boston.

 Đại lộ Tự do Freedom Trail

Tòa nhà độc lập ở Philadelphia

Ngay tại tòa nhà này, bảo tuyên ngôn độc lập Mỹ được kí kết và bổ nhiệm tổng thống George Washington làm chỉ huy trưởng quân đội Continental. Là một phần tách biệt của công viên lịch sử quốc gia, đến đây bạn sẽ tìm thấy Chuông Tự do cùng một số bảo tàng.

Fort Sumter, tại Charleston

Tọa lạc miền Nam Carolina, Fort Sumter là một pháo đài cổ trong bến cảng Charleston với cuộc chiến 34 giờ đồng hồ diễn ra, sau đó Liên minh thất bại. Từ đó đến nay, Fort Sumter trở thành biểu tượng của chiến thắng miền Nam. Ngày nay trở thành vườn quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch thập phương.

Trung tâm mua sắm Quốc Gia, Washington DC

Trung tâm mua sắm Washington DC được bao quanh bởi một tập hợp các biểu tượng lớn của Mỹ, đài tưởng niệm Washington DC phía bên kia, đài tưởng niệm Lincoln và Kí ức Việt Nam ngay sát cạnh. Ngoài ra còn có bảo tàng gần ngay trung tâm mua sắm.

Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota

 Núi Tổng Thống Mount Rushmore

Nằm ở giữa khu đồi núi Black Hills ở bang Nam Dakota, ở độ cao 60m chân dung của các vị Tổng thống George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln, và Theodore Roosevelt được khắc vào một vách đá granite khổng lồ. Đây là đài tưởng niệm nổi tiếng nhất nước Mỹ. Vào thời gian khoảng từ tháng sáu đến giữa tháng chín, người ta sử dụng những ánh đèn vào ban đêm để tạo nên thêm sự uy nghi cho những pho chân dung này. Nếu đến Mỹ mùa hè này với vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, đây là điểm đến không thể bỏ qua.

The Alamo, San Antonio

Là một tượng đài tưởng nhớ 189 tình nguyện viên Texas, những người đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trong một cuộc vây hãm 13 ngày đêm vào năm năm 1836 bởi Antonio Lopez De Santa Ana, Mexico. Người dân Texas bị mất thành, nhưng cuối cùng họ vẫn giành chiến thắng và giành lấy độc lập như lời kêu gọi "Remember the Alamo" của họ.

Cổng Vòng cung Gateway Arch, St. Louis

Là phần mở rộng của Vườn kỉ niệm Quốc Gia Jefferson, kiến trúc này mang tính biểu tượng tượng trưng cho tầm quan trọng của Thành phố St Louis, mở ra một cánh cổng như một Thế giới mới với Khu vực phương Tây. Hãy thử một lần lên tới đỉnh để được ngắm những gì tuyệt vời nhất của thành phố và dòng sông Mississippi mỹ lệ.

Đập thủy điện Hoover Dam

Với mục đích để giữ nước cho con sông Colorado hùng mạnh, Hoover Dam đồng thời tạo năng lượng thủy điện cung cấp cho 7 tiểu bang của nước Mỹ.

Vào năm 2010, người ta đã xây dựng cầu Hoover Dam Bypass làm cầu nối phương tiện giao thông đi lại nhanh chóng, thuận tiện. Đây là điểm ngắm cảnh tuyệt vời khi đứng trên cây cầu nhìn xuống.

 Đập thủy điện Hoover Dam

Cầu Cổng vàng ở San Francisco

Còn được gọi là Cầu Kim Môn, cầu Cổng vàng San Francisco là cây cầu treo nối giữa San Francisco và Marin County được xây dựng hoàn thành từ năm 1937. Cây cầu này có sức chịu đựng cường độ gió mạnh nhất và không bị hư hại bởi trận động đất mạnh như trận động đất Loma Prieta năm 1989. Đây là một trong những cầu dây võng dài nhất thế giới, là biểu tượng của thành phố San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Dành thời gian ghé thăm những điểm đến biểu tượng trên, bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn và thích thú. Để hành trình khám phá Mỹ trở nên dễ dàng, hãy liên hệ trực tiếp đại lý vé Eva Air để đặt vé máy bay eva air đi Mỹ giá rẻ nhất từ bây giờ theo hotline 1900 636 065.

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!