• Ngày đăng: 13/10/2017
  • 1046 lượt xem

Tổng hợp những quốc gia công dân Mỹ vẫn phải xin visa du lịch

Mặc dù là 1 trong những quốc gia có tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, nhưng không phải bất kì quốc gia nào công dân Mỹ muốn đến cũng được miễn thị thực. Vì vậy nếu muốn khám phá tất cả các miền đất trên thế giới, họ vẫn phải xin visa du lịch của 1 số nước sau đã được Daily Eva Air uy tín cập nhật dưới đây.

Hầu hết các quốc gia miễn visa không phụ thuộc vào mối quan hệ của nước đó với nước sở tại nhưng với diện du lịch thì nhiều nước cho phép công dân và thường trú nhân Mỹ tới thăm quốc gia của họ mà không cần có visa trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Công dân Mỹ vẫn phải xin visa du lịch ở 1 số nước nhất định

Công dân Mỹ vẫn phải xin visa du lịch ở 1 số nước nhất định

Nếu như các nước Nam Mỹ như Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Bolivia, Chile, Uruguay, hay Argentina miễn visa cho người Mỹ trong vòng 30 ngày lưu trú nhưng cũng chính tại vùng Nam Mỹ vẫn có 1 đất nước bắt buộc họ phải xin visa để nhập cảnh, đó là Brasil. Là người Mỹ, trước khi có ý định đến thăm nước này bạn phải xin Visa trước khi rời Brasil do chính phủ nước này có quy định không làm thị thực ở biên giới hay phi trường.

Tương tự như Brasil, các quốc gia thuộc Châu Phi cũng đều bắt buộc du khách Hoa kỳ có visa trước khi nhập cảnh ngoại trừ Senegal, Lesotho, Rwanda, Malawi, Namibia, Botswana và Nam Phi. Riêng ở đảo quốc Seychelles không đòi hỏi du khách Mỹ có visa nếu chứng minh được bạn đã đặt phòng khách sạn tại đây hay đảo quốc Mauritius cũng yêu cầu du khách không cần có visa nếu xuất trình được đã mua vé máy bay Eva Air đi Mỹ khứ hồi trở về nước hay nguồn tài chính vững chắc tại quê hương.

Tuy nhiên đối với các quốc gia đặc biệt như Libya và Sudan, du khác Mỹ sẽ rất khó nhập cảnh và 2 nước này nếu chưa có visa du lịch, thậm chí họ còn từ chối cấp thị thực cho bạn nếu trong hộ chiếu của bạn có dấu hiệu nhập cảnh Israel trước đó.

Không riêng gì Châu Phi mà ở nhiều quốc gia Châu Á người Mỹ muốn du lịch tới đây cũng cần xin visa trước. Điển hình như Ấn độ, bạn phải có visa trước khi đặt chân tới đây. Hay đất nước bí ẩn nhất thế giới- Triều tiên sẽ không cho phép cư dân Mỹ đặt chân tới đây nếu không đi theo tour đặc biệt đã được cấp phép. Còn những quốc gia khác như Nhật bản, Hàn quốc, Hong kong hay Singapore đều cho phép công dân Mỹ nhập cảnh du lịch dưới 90 ngày hoặc miễn visa.

Công dân Mỹ rất khó có thể nhập cảnh vào Triều tiên

Công dân Mỹ rất khó có thể nhập cảnh vào Triều tiên

Ở Châu âu- khu vực có mối quan hệ thân thiết với Mỹ thì hâu như các quốc gia đều miễn visa du lịch cho công dân Mỹ. Chỉ có trường hợp đặc biệt như Cộng hòa Cyprus là yêu cầu du khách phải xin thị thực khi tới vùng phía Bắc nhưng lại được miễn visa nếu tới vùng phía Nam. Ngoài ra còn có Belarus, quốc gia hiếm hoi thuộc Liên bang Xô viết trước kia yêu cầu du khách Mỹ phải có visa trước khi nhập cảnh. Còn riêng với Nga- đối thủ của Mỹ trên mọi chính trường thì có những yêu cầu khá khắt khe đối với công dân Mỹ nếu muốn xin visa cả về mặt giấy tờ lẫn mục đích.

Chúng ta vừa có danh sách tổng hợp những quốc gia công dân Mỹ vẫn phải xin visa du lịch. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nước Mỹ cũng như có cái nhìn khách quan hơn về quyền lực thực sự của quốc gia giàu và nổi tiếng nhất nhì thế giới này.

Đánh giá nội dung bài viết:
Tổng hợp những quốc gia công dân Mỹ vẫn phải xin visa du lịch
4.7 (639 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)