• Ngày đăng: 04/05/2018
 • 432 lượt xem

Quy định hành lý hạn chế, hành lý bị cấm của Eva Air

Khi bắt đầu khởi hành chuyến bay, ngoài việc quan tâm về quy định hành lý xách tay và hành lý ký gửi, thì những thông tin về quy định hành lý hạn chế, hành lý bị cấm của Eva Air cũng vô cùng quan trọng, giúp bạn có một chuyến đi an toàn, nhanh chóng hơn bao giờ hết!

Quy định hành lý cấm vận chuyển của Eva Air

Theo quy định của hãng, có những hành lý không được chấp nhận vận chuyển trên máy bay, dù là dưới dạng hành lý xách tay hay hành lý ký gửi, được quy định như sau:

 • - Các hạng mục bị hạn chế vận chuyển, cấm vận chuyển của Eva Air bị cấm bởi pháp luật, hoặc bị hạn chế bởi các quốc gia đi/đến/qua trong hành trình của bạn. Hoặc là hành lý mà Eva Air xác định không phù hợp theo kích thước, trọng lượng tiêu chuẩn của hãng.
 • - Các loại động vật sống, trừ chó,mèo,thỏ hay chó giúp người khiếm thị, khiếm thính di chuyển an toàn, dễ dàng khi bay cùng Eva Air.
 • - Các loại hàng hóa gây nguy hiểm cho máy bay hoặc tài sản và người trên máy bay, gồm:
  + Các loại chất ăn mòn như axit, kiềm, pin, thủy ngân
  + Khí nén như butan, scuba oxy, thuốc trừ sâu, bình hơi lặn, bình phun sơn...
  + Các loại vật liệu phóng xạ
  + Các thiết bị đi kèm có gắn thiết bị báo động, còi báo động
  + Bột tẩy trắng, oxy già
  + Chất độc, truyền nhiễm như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu hay nguyên liệu viruts còn sống
  + Các loạt vật dụng nguy hiểm khác như dao, kiếm, dùi cui, mũi tên, súng gây choáng, gậy tấn công...

Hành lý bị cấm eva air

Lưu ý cho hành khách có hành trình ở Mỹ

Đối với những hành khách đang có hành trình đến/từ hoặc quá cảnh ở Mỹ; hãy nhanh chóng khai báo với hãng hàng không tất cả các loại hàng hóa nguy hiểm hoặc chứa chất độc hại mà bạn mang theo. Nếu không bạn sẽ vi phạm Luật Liên bang Mỹ, có thể bị phạt tù tối đa 5 năm hoặc phạt tiền lên đến 250 000 USD.

Các loại hành lý bị hạn chế vận chuyển với Eva Air

Vì lý do an ninh hàng không và an toàn bay, các vật dụng như xe tay ga, xe đẩy trẻ em không được phép mang theo như hành lý xách tay mà cần phải được ký gửi ở khoang hành lý máy bay.

Các loại súng như súng ngắn, súng thi đấu, súng thể thao, đạn dược.. có thể được phép mang theo trong hành lý ký gửi nhưng phải tuân thủ quy định của ngành hàng không Eva Air.

Lưu ý cho hành khách có hành trình ở Hong Kong và Macao

Các loại vật dụng như khí nén (dạng phun) hay súng gây choáng, dùi cui... đều bị nghiêm cấm vận chuyển trong hành lý ký gửi nếu có hành trình đi từ/đến hoặc transit ở Hong Kong và Macao. Nếu bị cơ quan chức năng của 2 nơi này phát hiện, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị điều tra gay gắt.

Vận chuyển các loại vật dụng chứa pin

Pin dự phòng và các thiết bị chạy bằng pin (pin lithium) được quy định không chấp nhận vận chuyển dạng hành lý ký gửi mà nên đem theo dạng hành lý xách tay. Để an toàn, hành khách nên đóng gói riêng biệt và tách rời 2 đầu cực, mạch điện bằng cách cho vào hộp chuyên dụng hoặc dán đầu keo 2 cực, đựng trong bịch nilon.

Eva Air không giới hạn cụ thể về số lượng pin được mang theo, nhưng mỗi hành khách cũng không được mang quá nhiều, vừa đủ sử dụng. Đồng thời cần mang theo giấy chỉ định sử dụng các loại thiết bị này trong trường hợp bị cấm mang theo. Các vật dụng được chỉ định bao gồm xe lăn, các thiết bị hỗ trợ di chuyển chạy bằng pin, thiết bị an ninh, thiết bị điện tử cầm tay y tế.

Các thiết bị nhỏ chạy bằng pin Li-Ion như xe điện cân bằng, xe điện 1 bánh cân bằng... hoặc các loại thiết bị tương tự sẽ không được phép mang theo như hành lý xách tay bởi chúng rất dễ gây cháy nổ.

Khuyến cáo hành khách không được mang theo các thiết bị chạy bằng pin chứa axit như đèn led, đèn pin.. bởi có khả năng sẽ bị hải quan từ chối khi nhập cảnh.

hanh ly han che eva air

Các vật dụng hành lý không cần hãng chuyên chở phê duyệt

Các thiết bị điện tử cầm tay như máy tính, máy ảnh, điện thoại di động, đồng hồ đeo tay, máy tính xách tay...

Các loại hành lý thông minh với pin lithium hoặc điện tử tích hợp, động cơ, wifi, hệ thống GPS, Bluetooth..., trừ các loại vật dụng được quy định gồm:

 • - Các loại hành lý pin trên 160 Wh bị chấm vận chuyển
 • - Hành lý có pin Lithium không thể tháo rời không được mang trong hành lý xách tay
 • - Hành lý chứa pin Lithium có thể tháo rời cần được tháo pin và mang lên cabin hành khách, sau đó sẽ được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi. Nếu không phù hợp với yêu cầu an toàn thì sẽ bị từ chối khi làm thủ tục check-in.

>>> Có thể bạn quan tâm: giá vé máy bay đi Canada khứ hồi

Quy định vận chuyển chất lỏng/bình xịt/gel

Quy định chung

Các loại chất lỏng, bình xịt, gel sẽ được phép mang trong hành lý xách tay nếu được đóng gói đúng quy xách, đó là đựng trong các bình với thể tích không quá 100ml mỗi bình, được đựng trong túi nhựa trong suốt, kín miệng, tổng không vượt quá 1 lít.

Và mỗi người chỉ được phép mang 1 túi nhựa to đấy. Khi qua trạm kiểm tra, túi cần được bỏ ra cho các nhân viên an ninh kiểm tra trực tiếp.

Theo chế độ đặc biệt

Chẳng hạn như thuốc men, sữa bột trẻ em, các yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt sẽ được phép mang vào cabin dạng hành lý xách tay.

Tại trạm kiểm soát phải được lấy ra và kê khai với nhân viên an ninh. Nên mang theo toa thuốc cùng các tài liệu hỗ trợ như chứng minh thư, đơn thuốc của bác sĩ có chứa tên của hành khách).

Hành khách có chuyến bay ở Đài Loan

Đối với những hành khách quá cảnh/nối chuyến

Trong trường hợp hành khách nối chuyến, quá cảnh tại Đài Bắc, Đài LOan hoặc Cao Hùng Đài Loan hãy mua hàng miễn thuế sau khi vào khu quá cảnh. Các loại hàng hóa dạng lỏng mua trước khi vào khu vận chuyển quá cảnh có thể sẽ bị loại bỏ khi kiểm tra an ninh.

Đối với hành khách khởi hành từ Đài Loan

Các loại hành lý này bạn nên đóng gói cabin cho phù hơp để thuận tiện khi chuyển giao, quá cảnh hay tránh những sự bất tiện không đáng có. Đối với các mặt hàng miễn thuế mua tại sân bay, đều được phép mang lên máy bay nhưng phải đóng trong túi nhựa trong suốt, kín miệng với biên lai gắn vào túi hoặc cho vào túi dễ dàng nhìn thấy mà không cần mở túi.

Các vật dụng không nên ký gửi

Eva Air không chấp nhận ký gửi các mặt hàng dễ vỡ, hư hỏng, giá trị đặc biệt như tiền, vàng, thiết bị điện tử, kim loại quý..

Các vật dụng bị cấm mang lên máy bay

Trừ máy trợ thính, tạo nhịp tim thì các thiết bị điện tử như đồ chơi, điều khiển từ xa, điện thoại di động, đài, máy bộ đàm đều bị cấm sử dụng trong cabin máy bay.

Trên đây là quy định về hành lý của hãng máy bay Eva air; hành khách có nhu cầu đặt vé máy bay, mua thêm hành lý ký gửi eva air hoặc các vấn đề khác liên quan đến hành trình bay, vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng vé Eva Air Việt Nam từ bây giờ!

Đánh giá nội dung bài viết:
Quy định hành lý hạn chế, hành lý bị cấm của Eva Air
4.7 (638 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)