• Ngày đăng: 04/05/2018
 • 7202 lượt xem

Quy định chung về hành lý mang lên máy bay của Eva Air

Hành lý được mang lên máy bay gọi chung là hành lý xách tay và hành khách tự bảo quản. nếu bạn chuẩn bị có hành trình bay cùng Eva Air, hãy tham khảo quy định chung về hành lý mang lên máy bay của Eva Air ngay sau đây để có một hành trình thuận lợi, vui vẻ.

Quy định khối lượng và kích thước hành lý xách tay

Tùy vào hạng ghế mà Eva Air có quy định riêng về khối lượng và số kiện được mang lên máy bay. Cụ thể:

 • Hành khách hạng Thương gia/Hạng ghế Royal Laurel/Laurel: Được phép mang 02 kiện hành lý xách tay tổng khối lượng tối đa 14kg, trọng lượng mỗi kiện không quá 07kg.
 • Hành khách hạng ghế Elite/Evergreen Deluxe/Ghế phổ thông: Được phép mang tối đa 01 kiện hành lý xách tay với khối lượng không quá 7kg (15lb)

Kích thước hành lý xách tay của Eva Air quy định không vượt quá 23x36x56m (9x14x22 inch) hoặc tổng kích thước 3 chiều không quá 115cm/45inch (trừ những vật dụng cá nhân không nằm trong kích thước quy định của hãng).

Để không gặp những bất lợi tại khu vực check-in hoặc tại sảnh chờ; hãy để hành lý vào khung đo kích thước đặt sẵn tại sân bay để xác định hành lý của mình có đúng với kích thước yêu cầu không. Nếu quá cân hoặc quá cỡ sẽ được chuyển sang hành lý ký gửi (có thể mất phí) hoặc bị hãng từ chối vận chuyển.

eva

Lưu ý về hành lý xách tay Eva Air

 • Hành lý xách tay mang lên máy bay phải được xếp gọn dưới ghế trước mặt chỗ ngồi, tránh trượt sang lối đi  bên hoặc xếp gọn trong ngăn phía trên ghế ngồi an toàn, tiếp viên chuyến bay có thể đóng ngăn hành lý dễ dàng, đảm bảo không bị rơi ra khi mở ngăn hành lý.
 • Những hành lý mang lên máy bay không đáp ứng yêu cầu về trọng lượng, kích thước sẽ bị đóng phí phạt để chuyển sang dạng hành lý ký gửi.
 • Trường hợp hành lý của hành khách đạt chuẩn, nhưng không thể xếp gọn trong cabin có thể bị chuyển xuống khoang hành lý ký gửi và vận chuyển như hành lý ký gửi.

Những vật dụng mang theo ngoài hành lý xách tay

Ngoài những vật dụng được quy định mang trong túi hành lý xách tay, bay cùng Eva Air, hành khách có thể được mang theo những đồ dùng sau (không tính vào hành lý ký gửi quy định)

 • Túi xách nhỏ
 • Máy tính xách tay, máy ảnh
 • Ví nhỏ hoặc ba lô nhỏ
 • Áo mưa, ô, dù
 • Số lượng ít hàng hóa miễn thuế mua tại sân bay đã được dán niêm phong.
 • Ống nhòm
 • Xe đẩy hoặc xe nôi trẻ em, thức ăn cho trẻ (nếu đi cùng trẻ)
 • Nạng (dành cho hành khách khuyết tật)

 

Tất cả các đồ trên phải được đặt an toàn trong khoang hành lý trên máy bay hoặc dưới chỗ ngồi trước mặt. Bạn được phép đeo túi nhỏ trên người sau khi đã cài dây an toàn.

>>> Xem thêm: vé máy bay đi Mỹ

Quy định mang các vật dụng đặc biệt lên máy bay

Một số vật dụng không được phép check-in nhưng cần thiết cho nhu cầu cá nhân, tùy từng trường hợp sẽ được phép mang lên cabin (đặt trong khoang hành lý hoặc dưới ghế ngồi). Nếu không đặt được những điểm nói trên, Eva Air sẽ coi như hành lý khác và tính phí thêm.

Nếu đi cùng trẻ sơ sinh, hành khách được phép mang theo giỏ đựng đồ hoặc xe đẩy có thể gấp gọn, hoặc ghế đẩy, ghế ngồi xe hơi cho trẻ, địu...

Nếu là hành khách khuyết tật, được phép mang theo xe lăn, nạng, niềng răng, thiết bị hỗ trợ... do hành khách mất năng lực và các vật dụng trên hỗ trợ.

Thiết bị y tế, thuốc men (cần có giấy phép phù hợp của cơ quan có thẩm quyền).

Các tác phẩm điêu khắc, bình đựng, nhạc cụ cũng có thể được chấp nhận vận chuyển trên máy bay khoang hành khách, nhưng phải để ở ngăn đựng đồ phía trên hoặc dưới chân, tránh việc di chuyển, rơi chặn cửa thoát hiểm. Nếu không muốn để ở những nơi đấy thì bạn phải đóng gói vào hộp cứng, an toàn.

Các vật dụng có giá trị như tiền mặt, chứng từ tài chính, điện thoại, đồ trang sức, thiết bị điện tử... được phép mang lên máy bay và nên mang theo bên người hoặc túi xách. Ngoài ra bạn có thể đặt ở khoang hành lý trên ghế ngồi hoặc dưới chân ghế trước mặt.

eva

Quy định về hành lý chiếm chỗ ngồi trên khoang hành khách Eva Air

Bất cứ kiện hành lý nào chiếm chố ngồi trên cabin máy bay của Eva Air đều phải trả phí và được quy định vào "Hành lý chiếm chỗ ngồi khoang hành khách" (Cabin Baggage) như bình, tượng điêu khắc, nhạc cụ, đồ dễ vỡ, hàng hóa có giá trị...

Nếu bạn có những đồ vật này cần vận chuyển theo, hãy liên hệ trước với Phòng vé Eva Air để cung cấp thông tin về đồ vật trên trước ngày bay 48 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến.

Lưu ý:

 • Hành lý chiếm chỗ trên khoang hành khách cần phải được đóng gói cẩn thận, giữ chặt, kiên cố trong hộp, thùng (tay cầm) để thuận tiện cho việc buộc, thắt dây an toàn.
 • Đối với phụ kiện như mũ của Tượng Phật phải được đóng kèm trong hộ kín để đảm bảo trường hợp an toàn khi va đập tránh hư hại.
 • Hành lý chiếm chỗ ngồi không được vượt quá 70kg mỗi ghế, kích thước phải đạt chuẩn theo quy định, hành khách nên ngồi liền kề với hành lý của mình và thực hiện các quy định về an toàn bay.

Hành khách không được phép mang hàng hóa nguy hiểm hay hàng hóa mà Eva Air cấm vận chuyển lên máy bay. Không gây nguy hiểm cho máy bay, người, tài sản trên máy bay; nếu phát hiện, Eva Air có quyền từ chối vận chuyển. Và phải làm thủ tục lên máy bay trước giờ khởi hành tối thiểu 40 phút.

Để đảm bảo hành lý ở nguyên tại vị trí sắp xếp, hành khách cần đóng gói hành lý của mình trong những vật dụng thiết kế có tay cầm, đi kèm với hành khách lên cabin máy bay và tự quản lý. Hãng sẽ hỗ trợ trong việc kiểm soát nhưng không chịu trách nhiệm pháp lý nếu xảy ra mất mát hoặc hư hại, trừ do sơ suất của chính Eva Air.

Vì thời gian hoàn thành thủ tục check-in, kiểm tra an ninh, thủ tục hải quan, giờ mở cửa quầy, thời gian lên máy bay... ở các sân bay là khác nhau, nên hành khách lưu ý cần đặt chỗ trước 48 giờ trước chuyến bay và đến cổng lên máy bay tối thiểu trước 40 phút để không bị nhỡ chuyến bay.

Trên đây là những quy định và lưu ý về việc vận chuyển hàng hóa trên máy bay của Eva Air! Hành khách còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, mua hành lý ký gửi Eva Air vui lòng liên hệ trực tiếp Đại lý vé máy bay Eva Air chính thức Việt Nam theo hotline 1900 636 065 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!