• Ngày đăng: 26/09/2018
  • 4265 lượt xem

Quanh co đường hoa Lombard, San Francisco

Nổi tiếng với những khúc quanh co uốn lượn và những bông hoa đẹp, đường hoa Lombard, San Francisco là điểm đến lý thú ở thành phố sương mù San Francisco, Mỹ.

Thành phố San Francisco không chỉ nổi tiếng với cây cầu Cổng Vàng ẩn hiện trong sương mù buổi sáng mà còn được biết tới với đường hoa Lombard, một con dốc quanh co đặc biệt chỉ có thể tìm thấy ở San Francisco, Mỹ.

Đây là một con đường nằm ở phía Đông - Tây của San Francisco, California, Hoa Kỳ. Đường phố này nổi tiếng vì có đoạn đường dốc, ngoằn ngoèo có trồng hoa đẹp.


Đường hoa Lombard 

Phố hoa Lombard bắt đầu ở The Presidio và chạy về phía Đông qua khu Cow Hollow. Đối với 12 dãy nhà giữa phố Broderick và đại lộ Van Ness, nó là con đường huyết mạch cùng có tên là U.S. Route 101. Phố Lombard sau đó qua Đồi Nga và các khu Telegraph Hill, và bị chặn ngang ở đại lộ Telegraph dẫn đến công viên Pioneer. Cuối cùng phố Lombard chấm dứt ở The Embarcadero như một đường gom.

Nhưng điều đặc biệt của Lombard là nó được thiết kế ngoằn ngoèo để giảm độ dốc 27°. Nếu muốn lưu thông trên con đường tuyệt đẹp này bạn chỉ được chạy tối đa 5 km/h trên đoạn đường dài 400 m. Đường này chỉ lưu thông một chiều từ trên xuống dưới.


đường hoa Lombard, San Francisco
 Đường hoa Lombard về đêm
 

Không chỉ có vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo mà Lombard còn được đánh giá là đường ngoằn ngoèo nhất Hoa Kỳ.

Và nếu muốn chiêm ngưỡng tận mắt đường hoa có một không hai này, bạn có thể đặt vé máy bay Eva Air đi San Francisco để thăm quan. Ngoài đường hoa đặc biệt này, San Francisco còn nhiều điểm đến hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá.

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!