• Ngày đăng: 09/07/2016
  • 2712 lượt xem

Những sự thật thú vị về Seattle

Không chỉ là quê nhà của hãng sản xuất máy bay lừng danh thế giới mà Seattle còn là quê hương của những điều đặc biệt khác mà chúng tôi sẽ bật mí với bạn ngay sau đây.

Là mảnh đất lâu đời

Thành phố Seattle là mảnh đất lâu đời đã tồn tại qua 4,000 năm. Người Châu Âu đầu tiên đến vùng đất này là George Vancouver. Ông đã đến đây tháng 05/1792 trong chuyến thám hiểm 4 năm dài của mình để vạch ra các vùng Tây Bắc.

Là cầu nối cho việc vận chuyển vàng

Không chỉ là thành phố mà Seattle còn là nơi bùng nổ kinh tế mạnh mẽ với ngành công nghiệp gỗ. Là cầu nối cho việc vận chuyển vàng từ Alaska và Yukon vào năm 1896 do ăn theo sự kiện mỏ vàng Klondike của Canada.

 Những sự thật thú vị về Seattle

Công ty sản xuất máy bay ở Seattle từng là công ty đóng thuyền

Có rất nhiều du khách mua vé máy bay đi Seattle ngạc nhiên khi biết được rằng công ty Boeing, được thành lập ở Seattle bởi William Boeing, ban đầu là chỉ là một công ty đóng thuyền loại nhỏ. Sau chiến tranh thế giới 2, Boeing đã trở thành công ty sản xuất máy bay lừng danh nhờ trong thế chiến, chính phủ mỹ cần một lượng máy bay lớn.

Là nơi tiên phong gửi binh sĩ trong thế chiến 2

Ít ai biết được rằng, Seattle là điểm đi tiên phong khi gửi hàng loạt những binh sĩ đến Thái Bình Dương trong Thế chiến 2 và nhiều người trong số đó là những người lính đóng quân tại Golden Gardens Park.

Lượng mưa thấp

Theo tính toán thì lượng mưa hằng năm ở Seattle khá thấp so với các thành phố khác. Cụ thế lượng mưa của Seattle đứng sau New York, Chicago, Houston…

Seattle là quê nhà của Starbucks

Seattle là nơi sản sinh thương hiệu Starbucks, chuỗi cà phê lớn nhất và nổi tiếng khắp toàn cầu.

 Những sự thật thú vị về Seattle

Tháp Space Needle

Smith Tower là một tòa nhà 42 tầng được xây dựng vào năm 1914 từng là tòa nhà cao nhất ở phía Tây sông Mississippi. Tuy nhiên đến năm 1962, tháp Space Needle được xây dựng vào năm 1962 nhân sự kiện Hội chợ Thế giới tổ chức tại Seattle đã soán ngôi đầu tiên. Hiện nay, tháp Space Needle là biểu tượng của thành phố Seattle.

Cây cầu nổi dài nhất thế giới là cây cầu ở Seatlle

Các cây cầu nối Seattle và Medina thông qua hồ Washington là cây cầu nổi dài nhất thế giới. Nó chính thức là chiếc cầu chủ chốt Albert D.Rosellini tại Evergreen Point.

Seattle là nơi có trạm xăng đầu tiên trên thế giới

Quả đúng như vậy, vào năm 1907, Seattle là nơi có trạm xăng đầu tiên trên thế giới, mở ra ở đường Đông Marginal. Vào năm 1919 ở Seattle đã diễn ra cuộc tổng đình công đầu tiên tại Mỹ, với hơn 60,000 công nhân xưởng đóng tàu tham gia biểu tình xoay quanh vấn đề lương bổng và việc làm.

Seattle luôn nằm trong bảng xếp hạng các thành phố trí thức nhất nước mỹ

Với tỷ lệ phần trăm cư dân có bằng đại học, trên đại học khá cao, Seattle luôn nằm trong bảng xếp hạng các thành phố trí thức nhất nước mỹ.Hệ thống thư viện công cộng Seattle vừa hiện đại, vừa thu hút đông đảo người dân địa phương đến học tập, nghiên cứu, tham khảo tài liệu… 

 Những sự thật thú vị về Seattle

Nữ thị trưởng đầu tiên ở Seattle

Bertha Landes là nữ thị trưởng đầu tiên ở Seattle và ở Mỹ đắc cử vào năm 1926. Tuy nhiên, sau thời kỳ của Bertha thì tất cả các thị trưởng của thành phố Seattle đều là nam giới.

Là quê nhà của các buổi biểu diễn âm nhạc

Seattle là thành phố đứng thứ hai sau New York về số lượng các chương trình biểu diễn nhạc sống thường niên.

Seattle có nhiều điều thú vị

Seattle đã có gần 500 nhà thuyền, đảo nhân tạo lớn nhất xứ cờ hoa là đảo Harbor Seattle. Trong khi đó, Pike Place là khu chợ nông sản sầm uất nhất ở Mỹ. 

Bạn có thể mua vé máy bay đi Seattle, vé máy bay đi Mỹ giá rẻ ngay hôm nay khi bạn liên hệ sớm với các đại lý bán vé Eva Air trên toàn quốc.

 

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!