• Ngày đăng: 25/01/2018
  • 363 lượt xem

Những phong tục đặc biệt trong ngày Tết của người Canada

Những phong tục đặc biệt trong ngày Tết của người Canada

Canada là một quốc gia lớn thứ hai trên thế giới chỉ đứng sau Liên Bang Nga. Quốc gia rộng lớn này có những điều gì hấp dẫn, có những phong tục tập quán gì mới lạ trong dịp Tết. Tết đang đến rất gần, hòa chung cùng với không khí Tết của cả thế giới, người Canada đem đến và tận hưởng cho mình những phong tục tập quán mới lạ. Và để hòa mình, trải nghiệm cảm xúc là một người dân Canada chính hiệu, quý khách có thể trải nghiệm những phong tục tập quán đặc biệt của họ, EVA Air sẽ giới thiệu cho quý khách thông qua bài viết dưới đây.

Những thời khắc chuyển giao đang đến gần, hòa chung cùng với không khí này của người dân trên khắp cả nước, Canada cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Tuy nhiên người dân Canada lại đón chào ngày Tết bằng những tục lệ sau đây:

Tục tắm nước lạnh trong ngày Tết của người dân Canada

Nếu như với một số quốc gia như Việt Nam thì ngày Tết là tục cướp chồng, hái lộc lấy may trong đêm giao thừa thì người Canada lại mặc đồ bơi nhảy xuống những vùng nước lạnh để tắm.

Quý khách cũng có thể biết, trong những ngày này, thời tiết ở Canada âm dưới 0 độ C, trong thời gian này tuyết rơi bao phủ khắp con đường và các thành phố, tuy nhiên người dân Canada không phân biệt giới tính, mặc đồ bơi và nhảy xuống những dòng nước lạnh.

Thời gian diễn ra lễ hội tắm nước lạnh tại Canada.

Lễ hội tắm nước lạnh tại Canada được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm với sự tham gia và nhiệt tình hưởng ứng của hàng nghìn người. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ sức và can đảm để ngâm mình dưới dòng nước buốt giá như thế này, vì vậy nếu muốn hòa mình vào phong tục của người Canada quý khách hãy chú ý về khả năng sức khỏe của mình.

Địa điểm tổ chức lễ hội tắm nước lạnh lớn nhất tại Canada.

Nếu như quý khách đặt vé máy bay đi Canada và dừng chân tại chính Vancouver thì quý khách tìm đúng đến địa điểm tổ chức lễ hội tắm nước lạnh, hay quý khách có thể dừng chân ở Nova Scotia để đến con sông Halifax…

Những địa điểm gần sông chính là những địa điểm mà quý khách có thể thực hiện lễ hội này.

Ý nghĩa của lễ hội này đem lại điều gì?

Lễ hội tắm nước lạnh được tổ chức và bắt đầu ra đời từ năm 1920, khởi động từ một nhóm động viên đã thực hiện hành động kì quặc nhảy xuống sông, từ đó trở nên phổ biến ở Canada.

Lễ hội tắm nước lạnh như một phần ý nghĩa xây dựng và hỗ trợ nhiều dự án nước sạch phát triển.

Tục xây tuyết xung quanh nhà vào dịp Tết.

Như một ý nghĩa ngầm, quan niệm về mặt tâm linh bảo vệ ngôi nhà của mình vào dịp Tết, người dân Canada sử dụng tuyết xây kín và bao phủ trong nhà với một ước nguyện ngôi nhà luôn được an toàn.

Những đống tuyết được phủ kín xung quanh, bước vào bên trong là không khí ấm cúng cùng với những bữa ăn đón chào. Năm mới bình an và hạnh phúc giản dị của người Canada được thể hiện như thế.

Còn chần chừ gì nữa mà không khám phá đất nước và con người Canada vào đúng dịp Tết của họ. Những nét văn hóa cũng như phong tục tập quán của thiên đường lá phong này. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Canada để tận hưởng và khám phá những phong tục lạ lùng này. Cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa có một không hai tại quốc gia này, và đừng để lỡ... những hành trình du lịch của quý khách sẽ rút ngắn lại.

 

 

 

Đánh giá nội dung bài viết:
Những phong tục đặc biệt trong ngày Tết của người Canada
4.5 (540 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)