• Ngày đăng: 29/09/2018
  • 15911 lượt xem

Những món đồ xách tay được phép mang lên máy bay

Mua vé máy bay đi Mỹ du lịch hay đi bất cứ nước nào khác, bạn cũng cần mang theo những đồ dùng xách tay như máy ảnh, điện thoại, laptop... vậy bạn sẽ được phép mang theo những vật dụng gì khi lên máy bay?

1, Được phép mang dầu gội, sữa tắm không quá 100 ml

Các đồ như dầu gội, sữa rửa mặt, mỹ phẩm, nước hoa không được phép mang lên máy bay nếu quá 100ml, chính vì thế, bạn chỉ nên mua ít các đồ này và không nên mua quá 100ml để có thể lên máy bay nhanh chóng, thuận lợi.

Nếu vẫn muốn mang về thì bạn cần phải đổ vào lọ nhỏ, tổng số này không được quá 100 ml và phải cho vào túi nilon trong suốt hoặc chuyển sang hành lý ký gửi.

 Nước hoa, mỹ phẩm không quá 100ml

2, Nên mua nước ở khu vực phòng chờ

Bởi khi đi qua máy soi mà bạn mang theo chất lỏng nói chung đều bị máy soi phát hiện ra hết. Nhưng khi bạn đã qua máy soi xong và vào khu vực phòng chờ lên máy bay thì lại thoải mái mua nước, rượu, nước hoa… ở các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm. Lúc đó bạn có thể tùy ý mang lên máy bay.

3, Không được phép mang theo đồ điện

Các loại đồ điện như máy sấy tóc, nồi cơm điện, nói chung là các máy móc sử dụng điện thường phải ký gửi, không được các hãng chấp nhận cho xách tay. 

không được mang đồ điện


 

4, Dao,  kéo, vật nhọn bị cấm mang lên máy bay

Để đảm bảo an ninh cho hành khác, các hãng hàng không cấm hành khách mang những vật như dao, kéo, đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… Kể cả kéo cắt lông mũi, dũa móng tay nhỏ xíu cũng sẽ bị tịch thu.

Nhưng bạn có thể được mang bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá…

5, Hành khách được mang theo máy ảnh

Bạn có thể mang theo máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp khi lên máy bay. Nhưng chân máy ảnh phải được để trong hành lý ký gửi. 

6, Thú cưng không được lên máy bay

Không được vận chuyển động vật dưới bất kỳ hình thức nào là quy định chung của các hãng hàng không. Dù bạn có cưng chú cún của mình tới đâu hay chăm sóc sạch sẽ như thế nào thì cũng đều không được phép.
 thú cưng


Nếu bạn vẫn muốn mang theo chúng đi du lịch thì phải để trong khoang hành lý ký gửi theo quy định của từng hãng hàng không.

7, Chú ý với đồ ăn nhẹ

Ở các nước ASEAN, các loại đồ ăn không có nước như bánh, trái, hoa quả thì thoải mái mang theo trừ quả dừa vì có nước bên trong. Tuy nhiên một số quả có mùi như sầu riêng, mít thì không được phép.

Bên cạnh các chú ý trên về hành lý xách tay, bạn cũng nên chú ý mua vé máy bay đi Mỹ và các thành phố của Mỹ tại các đại lý hàng không uy tín. Hiện nay, dai ly Eva Air tại Việt Nam là đại lý uy tín nhất chuyên cung cấp các chuyến bay đi Mỹ với vé giá rẻ nhất, hành trình tốt nhất. Vì thế, nếu có nhu cầu mua vé máy bay đi Mỹ, đi Canada... du khách hãy gọi đại lý chúng tôi hoặc đến trực tiếp phòng vé để được tư vấn.

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!