• Ngày đăng: 02/10/2018
  • 4450 lượt xem

Những điều thú vị về Los Angeles

Los Angeles được coi là kinh đô điện ảnh của thế giới, du lịch đến Los Angeles du khách có cơ hội khám phá mọi ngõ ngách của thành phố xinh đẹp này.

Los Angeles cũng có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể khám phá như xuất xứ tên gọi của thành phố, chiều cao được cho phép khi xây dựng các tòa nhà,…

1,Tên đầy đủ của Los Angeles là El Pueblo de Nuestra Senora de la Reina los Angeles de Porciuncula. Trong tiếng Tây Ban Nha, nó có nghĩa là "Làng của Đức Mẹ, Nữ hoàng của các Thiên Thần sông Porziuncola".

Nhưng để ngắn gọn hơn, người dân và khách du lich quen gọi thành phố này là Los Angeles – thành phố của những thiên thần.
 
 Những điều thú vị về Los Angeles


2, Los Angeles là nơi cư trú của nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, theo số liệu của các nhà thống kê thì thành phố này có hơn 3,884 triệu người đến từ hơn 140 quốc gia và sử dụng 224 ngôn ngữ khác nhau.

3, Căn cứ vào dân số, nếu khu vực đô thị Los Angeles là một tiểu bang thì nó sẽ là tiểu bang lớn thứ 5 ở Mỹ. Các tiểu bang còn lại là California, New York, Texas và bang Florida.

4, Chiều cao giới hạn của các tòa tháp và tòa cao ốc ở Los Angeles là 150 feet trước năm 1950. Vì vậy, từ khi hoàn thành vào năm 1928 cho đến năm 1964, City Hall 32 tầng là tòa nhà cao nhất ở Los Angeles và vẫn là cấu trúc biệt lập cao nhất thế giới. Hiện bạn có thể ghé thăm các tòa nhà này khi đến nước Mỹ xa hoa bằng ve may bay di Los Angeles giá rẻ. 

5, Thật là khó tin nhưng mỗi năm hai thành phố Los Angeles và San Francisco sát lại gần nhau khoảng 2,5 inch, hiện hai thành phố này đang ở trên các cạnh đối diện San Andreas Fault.
  Los Angeles

6, Nếu bạn muốn đến thăm các địa danh nổi bật như Reno, Nevada… từ Los Angeles thì bạn phải đi theo hướng chính Tây.

7, Mặc dù tương đối đông dân cư nhưng tại Los Angeles, xe ô tô nhiều hơn so với người dân và theo thống kê, các loại xe chiếm khoảng 24% tổng diện tích đất thành phố.

8, Cũng chính vì phương tiện giao thông đường bộ chiếm khá lớn nên thành phố  Los Angeles đã cho xây dựng hệ thống đường bộ rộng lớn, chất lượng. Hiện Los Angeles đang sở hữu hệ thống tuyến đường bộ lớn nhất nước Mỹ: hơn 7300 dặm (11.748 km).

9, Los Angeles tự hào là trung tâm giao thông lớn nhất bờ tây nước Mỹ. Và mặc dù sân bay Chicago O'Hare và Atlanta Hartsfield-Jackson thu hút nhiều các chuyến bay trong tổng số các chuyến bay đến Mỹ, nhưng lượng du khách đáp chuyến bay xuống LAX lại nhiều hơn tất cả các sân bay khác ở xứ sở cờ hoa.
 Los Angeles

10, Kinh đô điện ảnh của thế giới sở hữu số lượng nhà hát, bảo tàng đồ sộ. Hiện thành phố này có 90 nhà hát, sân khấu và hơn 300 bảo tàng, nhiều hơn tất cả các thành phố khác của Mỹ.

11, Đa phương tiện "digital coast" của Los Angeles phát triển hơn cả Silicon Valley và thành phố New York kết hợp. Đây là điều thú vị mà hầu hết mọi người đều không biết tới.

12, Ngoài mỹ danh thủ phủ điện ảnh của thế giới, Los Angeles còn được vinh danh là thủ đô kinh doanh của thế giới nhờ có khoảng 200.000 doanh nghiệp nhỏ, nhiều hơn gấp đôi các thành phố khác của nước Mỹ. Điều bất ngờ là ở Los Angeles, số phụ nữ làm chủ doanh nghiệp nhiều nhất đất nước.
Ngoài Los Angeles, các bạn có thể tham quan nhiều địa danh khác nữa của nước Mỹ bằng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tại các phòng vé máy bay Eva Air trên toàn quốc. 

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!