• Ngày đăng: 28/09/2018
  • 7565 lượt xem

Những điều thú vị về đại lộ danh vọng Los Angeles

Kinh đô diện ảnh của thế giới tự hào là nơi sản xuất ra 2/3 lượng phim trên toàn hành tinh, nó cũng vinh dự là nơi gặp gỡ của các minh tinh màn bạc. Hơn thế, Los Angeles sở hữu đại lộ Danh Vọng Hollywood – một trong số các điểm đến lý tưởng của mọi du khách.

Đến với đại lộ Danh Vọng, du khách có thể trông thấy những diễn viên tên tuổi, những nghệ sĩ tài ba của ngành điện ảnh, ca nhạc được vinh danh bằng các ngôi sao xinh xắn. Chính các ngôi sao này cũng ẩn chứa những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết. Chúng được liệt kê ra như sau:

1, Nghệ sĩ có nhiều sao nhất?

Người có nhiều sao nhất trên Đại lộ Danh vọng chính là ca sĩ cao bồi Gene Autry. Tổng cộng ông đã được vinh danh 5 lần trên cả 5 lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thanh và kịch nghệ.

 đại lộ danh vọng


2, Ngôi sao bị đánh cắp?

Hẳn bạn sẽ tự hỏi những ngôi sao Vinh danh này có thể bị đánh cắp không? Câu trả lời là có và vụ đánh cắp ngôi sao đình đám nhất trên đại lộ Danh Vọng Hollywood là vào tháng 11/2005, ngôi sao của diễn viên từng đoạt giải Oscar 1963 Gregory Peck không cánh mà bay. Kẻ trộm dùng cưa xi măng cắt đi ngôi sao mang tên nghệ sĩ này.

Sau đó người ta đã phải thay thế ngôi sao của diễn viên bằng một ngôi sao khác tương tự.

3, Khi nghệ sỹ có tên trên Đại lộ Danh Vọng qua đời?

Khi một nghệ sỹ có tên trên Đại lộ Danh Vọng qua đời, người ta có thể đặt vòng hoa lên ngôi sao để tỏ lòng thành kính. Đây cũng có thể là nơi tụ họp của các fan hâm mộ. Ví dụ như fan của ban nhạc The Beatles, hàng năm vẫn gặp nhau tại ngôi sao mang tên John Lennon để tưởng niệm ngày mất của ca sĩ này.


Những điều thú vị về đại lộ danh vọng Los Angeles
 

4, Ai được vinh danh trên đại lộ Danh Vọng?

Hồ sơ đề cử nghệ sĩ được gửi về phòng Thương mại Hollywood, California, Mỹ. Bất kỳ ai cũng có thể đề cử một người nổi tiếng nào đó với điều kiện ngôi sao ấy hoặc người quản lý của họ đồng ý. Thế nhưng, chỉ những người hoạt động trong 5 lĩnh vực giải trí nêu trên mới có cơ hội lưu danh trên đại lộ đặc biệt này.

6, Ai có thể tham dự buổi lễ gắn sao trên đại lộ Danh Vọng?

Hàng năm sẽ có 20 ngôi sao mới sẽ được gắn trên đại lộ Danh Vọng, thời gian là vào tháng  6 khi cuộc bầu chọn đã được tổ chức. Buổi lễ gắn sao sẽ được diễn ra ngay sau đó, và bất cứ ai cũng có thể tham dự.


đại lộ danh vọng Los Angeles 

7,  Những trường hợp hi hữu được vinh danh?

Có trường hợp hi hữu được vinh danh như hai chú chó Lassia và Rin Tin Tin, một số nhân vật trong lĩnh vực phát thanh- truyền hình, không mấy nổi tiếng cũng có thể được đề tên trên “bảng vàng” Hollywood.

Điều này chứng tỏ rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Cuộc sống luôn là muôn màu muôn vẻ và nhiều điều bất ngờ đang chờ đón.

Xem thêm vé máy bay đi New York

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!