• Ngày đăng: 15/08/2018
  • 397 lượt xem

Những điều cần lưu ý khi bạn chọn mỹ làm địa điểm du lịch

Du lịch Mỹ là địa điểm hấp dẫn được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn. Một điểm đáng lưu ý khi đến bất kỳ một địa điểm nào bạn cũng nên tìm hiểu về các phong tục, tập quán đặc biệt là những điều cấm kỵ để tránh những rắc rối không cần thiết cho bản thân. Hãy tham khảo những kinh nghiệm được Đại lý Eva Air tổng hợp lại.

Lời khuyên để chuyến du lịch Mỹ thuận lợi

Khi nhập cảnh Mỹ, bạn sẽ được phát 1 tờ khai hải quan, bạn nên điền chính xác và trung thực những thứ mang theo trong hành lý. Nếu phát hiện mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí bị giam giữ khá phiền phức.

Để tránh những rắc rối không đáng có khi làm thủ thục nhập cảnh bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thứ có trong danh mục cấm của hải quan khi Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Bỏ ngoài tai những câu chuyện chính trị

Người ta vẫn thường nói chuyện chính trị chia cắt nước Mỹ đây là điều hoàn toàn đúng tại nước Mỹ và bản thân người dân ở đây cũng khá cực đoan vớ quan điểm chính trị mà họ theo đuổi. Vì vậy bất khi dạo quanh một con đường hãy bỏ ngoài tai những chuyện liên quan đến vấn đề chính trị. Và cũng đừng đề cập đến vấn đề nhạy cảm này với người bản xứ.

Nên thuê xe để di chuyển

Ở các quốc gia thu hút khách du lịch các phương tiện công cộng đều rất phát triển nhưng ở Mỹ lại không thậm chí các phương tiện giao thông ở đây còn được đánh giá là khá tệ nên nếu muốn di chuyển một cách thuận lợi nhất đến những địa điểm du lịch mà bạn muốn thì hãy thuyê một chiếc xe giá thue xe cũng khá hợp lý khoảng 20 USD ngày.

Không hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng

Đây là nếp sống đã hình thành và đi vào tự giác của tất cả người dân đất Mỹ. Chính quyền Mỹ còn có luật phạt những người xả rác nơi công cộng. Tại đây 1 số nơi công cộng bạn cũng không được phép hút thuốc, kể cả bạn có hút thuốc trong loilet cũn sẽ bị phát hiện bởi máy báo khói.

Luôn chuẩn bị tiền boa

Rất nhiều quốc gia không việc sử dụng tiền boa là không bắt buộc nhưng ở nước Mỹ điều này lại là bắt buộc. Bạn sẽ phải trả tiền tip tối thiểu 15% trên hóa đơn hoặc 20% nếu bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng. Người phục vụ ở Mỹ nhận mức lương thấp, đôi khi thu nhập giúp họ sống ổn ở Mỹ. Đây là một trong những lưu ý khi đi Du lịch nước Mỹ.  

 

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!