• Ngày đăng: 29/01/2018
  • 539 lượt xem

Người Mỹ chào đón năm mới bằng những hoạt động nào?

Người Mỹ chào đón năm mới bằng những hoạt động nào?

Những ngày Tết nguyên đán đang đến gần, ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới đang háo hức chuẩn bị những hoạt động chào đón ngày có ý nghĩa quan trọng này. Tết ở các quốc gia châu Âu và của nước Mỹ có những điểm gì khác biệt, không khí của các quốc gia châu Âu có nhộn nhịp và cuồng nhiệt không? Những hoạt động nào sẽ được người Mỹ tổ chức trong dịp này. Cùng EVA Air khám phá và tìm hiểu trước khi bắt đầu hành trình đi tới Mỹ quý khách nhé.

Ngày Tết có ý nghĩa trọng đại và đánh dấu một năm mới hoàn toàn khác, một năm mới hứa hẹn nhiều điều mới và hấp dẫn. Trong những ngày này, người Mỹ không quên tổ chức những hoạt động và cùng nhau chúc mừng.

Người Mỹ không quên bắn pháo hoa vào dịp Tết.

Bắn pháo hoa là một trong những hoạt động của nhiều quốc gia vào dịp Tết, nhưng người Mỹ bắn pháo hoa theo cách của riêng mình. Một năm mới lại đến cùng với đất nước cờ hoa, hòa chung vào không khí này, người Mỹ đã chuẩn bị những màn pháo hoa từ đêm hôm trước. Đồng hồ của quảng trường Thời đại điểm sang 0h ngày 1/1 cũng chính là lúc những tia sáng rực lên.

Người Mỹ không quên đổ ra đường nhảy múa suốt cả đêm.

Một đất nước sôi động và khá mở, thời khắc giao thừa là thời khắc mà người Mỹ không chỉ tập trung ở quảng trường mà còn đổ ra đường cùng nhau nhảy múa và ăn mừng, cùng nhau hô to; khắp các ngả đường chật kín tiếng cười đùa kèm theo tiếng còi sáo vang rộn trộn lẫn với những bông hoa giấy đầy đủ sắc màu.

Người Mỹ đón Tết và chờ đón quả cầu thủy tinh rơi xuống.

Điểm đặc biệt trong ngày Tết của người Mỹ chính là quả cầu thủy tinh được sắp xếp và bố trí tại quảng trường Thời đại, khi điểm đúng 0h bước sang thời khắc giao thừa, quả cầu đó sẽ rơi xuống cùng với vô vàn những mảnh giấy thủy tinh và người dân Mỹ cùng hô to lời chúc mừng năm mới, hứa hẹn một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Người Mỹ không quên mặc những trang phục đặc biệt và nấu những món ăn đặc biệt.

Trong khoảnh khắc này, người Mỹ không quên mặc những bộ trang phục đặc biệt đầy màu sắc cùng với những món ăn đặc biệt. Những bộ trang phục đặc biệt của người Mỹ vào dịp Tết hoàn toàn khác nhau; nếu những người muốn tìm thấy tình yêu của mình vào khoảnh khắc này thường mặc trang phục màu vàng còn nếu những người mong muốn tiền bạc và sự nghiệp của mình thường mặc trang phục màu bạc.

Những món ăn ngày Tết của người Mỹ không thể thiếu những ly rượu chúc mừng nhau. Bên cạnh đó, người Mỹ sử dụng hai món ăn đặc biệt là mật ong và bắp cải. Người Mỹ thường quây quần ăn uống và bù đắp lại những năm tháng bận rộn và mong muốn một năm mới đầy ắp tình yêu thương bên gia đình.

Người Mỹ dành những ngày này chúc mừng người thân của họ.

Dù sôi động đến mấy, ngày Tết là dịp người Mỹ có thể quây quần và chúc mừng năm mới những người thân của họ. Ngày đầu năm mới chính là ngày tĩnh lặng, đây là dịp họ trở về với gia đình và cùng nhau chia sẻ những tình cảm của mình. Rất nhiều gia đình của người Mỹ trong dịp này ở lại trong nhà chung vui cùng gia đình và không tham gia nhiều vào các hoạt động bên ngoài.

Ngày Tết đang đến gần, để có dịp trải nghiệm hương vị Tết của phương Tây, đặc biệt là nước Mỹ, bạn có thể đặt vé máy bay đi Mỹ của EVA Air.

Đánh giá nội dung bài viết:
Người Mỹ chào đón năm mới bằng những hoạt động nào?
4.3 (469 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)