• Ngày đăng: 31/01/2018
  • 551 lượt xem

Người Đài Loan đón Tết nguyên đán như thế nào?

Người Đài Loan đón Tết nguyên đán như thế nào?

Đài Loan được mệnh danh là “Formosa”- hòn đảo xinh đẹp mà những thủy thủ người Bồ Đào Nha lần đầu tiên đặt chân tới đây thốt lên như thế. Nếu như bạn chú ý, bạn sẽ nhìn thấy, Đài Loan có hình một chiếc lá cuối thu xinh đẹp hai đầu. Người ta cứ lầm tưởng Đài Loan là một địa phận quen thuộc của Trung Quốc, thế nhưng Đài Loan đã tách ra hoàn toàn và trở thành một đảo quốc riêng. Những ngày Tết nguyên đán đang đến gần, cùng với những điểm chung của sự hòa nhập văn hóa Trung Quốc và văn hóa châu Á thì những nét riêng trong hoạt động cũng như phong tục tập quán của người Đài Loan đã tạo nên điểm khác biệt.

Vào ngày này, họ sẽ làm những gì và có những hoạt động gì? Cùng EVA Air khám phá, bạn cũng có thể là vị khách xông đất của ốc đảo này trong năm nay thì sao?

Người Đài Loan chào đón năm mới bằng những hoạt động nào? Tết của người Đài Loan có gì giống và khách với Tết của người Việt chúng ta?

Trước Tết, người Đài Loan thường có những hoạt động nào?

Người Việt Nam có những hoạt động chợ đêm đi sắm Tết hay không? Các hoạt động chợ đêm sắm Tết không phổ biến đối với người Việt nhưng là một hoạt động quan trọng của họ. Chợ đêm được mở ở khắp nơi và trở thành nhịp sống không thể thiếu của người dân Đài Loan trong những ngày này. Bắt đầu mở cửa từ 5h chiều tới 12h đêm, chợ đêm bày bán nhiều mặt hàng khách nhau.

Nếu như có cơ hội tham gia vào những hoạt động trước thềm năm mới của Đài Loan, bạn đừng quên khám phá khu chợ này và thưởng thức ẩm thực nơi đây. Chợ Dihua là một trong những khu chợ sầm uất nhất và được nhiều người dân Đài Loan nô nức kéo nhau tới mua sắm, tràn ngập các gian hàng Tết cùng với những món ăn, đặc biêt bạn cũng có thể thử qua những món ăn này trước khi quyết định mua.

Dihua khác biệt với những khu chợ khác bởi những bộ quần áo trang phục cổ từ lâu đời được bày bán ở nơi đây, đặc biệt dành cho quý khách có thể mua về làm quà hay diện Tết.

Tết đến, người Đài Loan có những hoạt động gì trong đêm giao thừa?

Tết của người Đài Loan diễn ra sau Tết cùng thời điểm với các nước ở khu vực châu Á, vì vậy trong những ngày này, ngoài chuẩn bị và sắm Tết, người dân Đài Loan sẽ quây quần bên những mâm cơm của mình, nhưng trước hết; họ trang trí nhà cửa và tổ chức các hoạt động vui chơi.

Người Đài Loan thường treo đèn lồng đón Tết.

Theo phong tục và theo tín ngưỡng của người Đài Loan, đèn lồng sẽ giúp họ đem lại những may mắn trong ngày này. Khắp nơi ở tất cả trung tâm của ốc đảo này rực rỡ ánh đèn cùng với dòng người nô nức kéo nhau đi vui Tết.

Người Đài Loan thường mặc trang phục truyền thống vào ngày mùng 1.

Người Đài Loan vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống của riêng mình, họ mặc những bộ trang phục truyền thống vào đầu năm mới. Họ dành những lời chúc tốt đẹp cho nhau và cùng nhau chuẩn bị mâm cơm cúng gia đình.

Người Đài Loan chuẩn bị mâm cơm với món ăn đặc trưng.

Ngày Tết là ngày đặc biệt và cũng chính vì thế những món ăn không thể thiếu trong những ngày này của người Đài Loan phải kể đến là: canh cải bẹ xanh cọng to, hẹ trắng để nguyên cọng nấu, cá, cá viên, thịt viên, bánh tổ, gà nguyên con. Đặc biệt nhất trong món ăn của người Đài Loan là canh viên, thể hiện cho sự đầy đủ và ấm no.

Một hành trình đến với Đài Loan đang đợi bạn, bạn có thể đặt vé máy bay đi Đài Loan trong dịp này để kịp thưởng thức những dư vị ngày Tết nơi đây.

 

 

Đánh giá nội dung bài viết:
Người Đài Loan đón Tết nguyên đán như thế nào?
4.6 (565 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)