• Ngày đăng: 30/07/2019
  • 1304 lượt xem

Mỹ và những điều cấm kỵ khi du lịch cần phải biết

Mỹ là điểm đến lý tưởng cho bất cứ ai muốn đi du lịch. Tuy nhiên, trước khi đến đất nước này, bạn nên tìm hiểu một vài điều kiêng kỵ để có một chuyến đi vui vẻ. Hãng hàng không Eva Air liệt kê một vài cấm kỵ cần biết khi đến đất nước này.

Những điều cấm kỵ tại nơi công cộng của Mỹ

Hút thuốc lá ở Mỹ

Ở Mỹ, hút thuốc lá nơi công cộng là hành vi bị cấm. Bạn có thể bị phạt tiền nếu hút thuốc lá nơi công cộng và bị phát hiện.

Xả rác nơi công cộng

Giống như tất cả các nước phát triển khác, Mỹ cấm xả rác nơi công cộng. Việc vứt rác đúng nơi quy định đã ăn sâu vào tiềm thức của tất cả những người dân Mỹ. Tuy không quá khắt khe nhưng nếu xả rác lung tung, bạn cũng sẽ bị phạt.

Tiền tip khi đến các quán café, nhà hàng, khách sạn ở Mỹ

Trong văn hóa Mỹ, tiền tip là bắt buộc. Nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn ở Mỹ được trả lương khá thấp và họ gần như sống dựa vào khoản tiền này là chính. Thông thường, số tiền tip cho nhân viên phục vụ sẽ rơi vào khoảng 15% hóa đơn. Nếu bạn không hài lòng về chất lượng phục vụ, có thể không đưa tiền tip và nói chuyện trực tiếp với người phục vụ để họ rút kinh nghiệm.

Vào nhà một người Mỹ khi chưa được mời

Người Mỹ rất tôn trọng sự riêng tư nên tự ý vào nhà là một hành vi rất bất lich sự. Bên cạnh đó, đất nước này cho phép dùng súng nên gần như nhà nào cũng có ít nhất 1 khẩu sung trong nhà. Nếu vào nhà không có sự xin phép, rất có thể bạn sẽ được chào đón bằng vũ khí này.

Những kiêng kị trong tranh luận với người Mỹ

Nếu chỉ đến Mỹ để du lịch, bạn có thể tán gẫu với dân địa phương, tìm hiểu cuộc sống của họ nhưng nên tránh tranh luận 3 vấn đề là tôn giáo, chính trị và chủng tộc.

Tranh luận về tôn giáo

Mỹ là một nước đa tôn giáo nhưng khác với Việt Nam ở chỗ và đức tin của người Mỹ rất cao. Tôn giáo có thể trở thành nguyên nhân gây nên các cuộc xung đột bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, hãy tránh những cuộc tranh luận về vấn đề này. Nếu bắt buộc phải đưa ra ý kiến, hãy khéo léo đưa ra nhận định mang tính trung lập.

Tranh luận về chính trị ở Mỹ

Với thể chế chính trị đa đảng, các tiểu bang ở Mỹ thường có những quan điểm chính trị khác nhau. Hãy tôn trọng sự khác biệt đó và đừng tham gia vào các cuộc tranh luận mang tính chính trị.

Tranh luận về chủng tộc

Vấn đề đã tồn tại ở Mỹ trong thời gian rất dài và đến nay vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt là phân biệt chủng tộc. Tuy vấn đề này không còn gay gắt như trước nhưng bạn vẫn nên tránh.  

Giờ thì bạn chỉ cần đặt vé máy bay đi Mỹ Eva Air nữa là có thể tận hưởng một kỳ nghỉ ở đất nước tuyệt vời này rồi!

 

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!