• Ngày đăng: 10/09/2019
  • 123 lượt xem

Mục sở thị 7 biểu tượng kiến trúc nổi tiếng nhất nước Mỹ

Mỹ là đất nước đa văn hóa với rất nhiều điều độc đáo chờ đang chờ được khám phá. Thay vì du lịch thiên nhiên, hãy “đổi thực đơn cho tâm hồn” bằng cách chiêm ngưỡng những biểu tượng kiến trúc nổi tiếng nhất nước Mỹ cùng Eva Air nhé!

Những công trình mang tính biểu tượng của Mỹ

Tượng nữ thần tự do của Mỹ

Nhắc đến Mỹ, bất cứ ai cũng nghĩ ngay đến tượng nữ thần tự do. Đây là tác phẩm được thực hiện bởi Frédéric Auguste Bartholdi. Bức tượng này xuất hiện lần đầu tiên ở Mỹ vào năm 1886. Bức tượng được làm bằng đồng và thép, nặng 225 tấn này là biểu trưng cho lý tưởng tự do của tất cả người dân Mỹ

Hiện tượng được đặt ở đảo tự do, đã ngả sang màu xanh do tác động của quá trình oxy hóa. Du khách đến Mỹ nên ghé thăm đảo Liberty chiêm ngưỡng bức tượng này ít nhất một lần.

Tượng điêu khắc trên núi Rushmore, Mỹ

Du lịch Mỹ đừng bỏ qua cơ hội gặp mặt 4 vị tổng thống nổi tiếng trên…vách đá. Từ năm 1927, Gutzon Borglum bắt đầu điêu khắc 4 bị tổng tống Theodore Roosevelt Washington, Lincoln, Jefferson trên vách đá núi Rushmore. Sau khi công trình hoàn thành, núi Rushmore trở thành điểm du lịch cực hot tại Mỹ

Cầu Cổng Vàng - biểu tượng của nước Mỹ

Cầu Cổng Vàng là công trình kiến trúc tiêu biểu của bang California nói riêng và của Mỹ nói chung. Đây là kiệt tác của đôi vợ chồng kiến trúc sư Gertrude C. Morrow và Irving F. Morow. Cầu được xây dựng vào năm 1933 và khánh thành vào năm 1937.

Sở dĩ có cai tên cầu Cổng Vàng là bởi kiến trúc sư Irving F. Morow chọn mày vàng cho công trình này. Lựa chọn của ông dựa trên sự cân nhắc về phối màu và phối cảnh. Màu vàng của cây cầu hài hòa với thiên nhiên vịnh San Francisco. Năm 2007, cầu Cổng Vàng lọt vào top những cây cầu được yêu thích nhất nước Mỹ.

Những tòa nhà nổi tiếng nhất của Mỹ

Tòa nhà Empire State Building, New York

Bạn có biết công trình biểu tượng cho sức mạnh kinh tế của Mỹ là gì? Đó là Empire State Building. Công trình này được thiết kế bởi William Lamb dựa theo hình dáng chiếc bút chì và mang đậm nét kiến trúc Art Deco.

Empire State Building chính thức đón khách tham qua từ năm 1931. Đây là điểm du lịch mà bất cứ tour đi New York nào cũng có. Tòa nhà này là niền tự hào của người Mỹ. Tham quan công trình kiến trúc này, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh New York từ trên cao.

Thăm Mỹ khám phá lâu đài Biltmore Estate – Asheville, Carolina

Hẳn bạn đã quá quen với việc chau Âu sở hữu những lâu đài cổ rồi, vậy còn Mỹ? Đất nước của sự tự do cũng có lâu đài, thậm chí còn nằm trong top kiến trúc đẹp nhất thế giới thế khỉ 19 nữa. Lâu đài đó là Biltmore Estate – Asheville ở phía bắc Carolina.

Lâu đài nổi tiếng của Mỹ được thiết kế bởi Richard Morris Hunt với lối kiến trúc mang đậm phong cách thời Phục Hưng. Nên dành thời gian ít nhất một ngày để tham quan Biltmore Estate – Asheville. Công trình kiến trúc này có khuôn viên lớn với nhiều khu vực. Du khách có thể mua vé để thưởng thức bữa tối sang trọng tại đây.

Du lịch Mỹ thăm toàn nhà Chrysler Building, New York

Chrysler Building là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất nước Mỹ, cũng là di sản kiến trúc không thể không nhắc đến của Hoa Kỳ. Công trình kiến trúc này có chiều cao 318.9 m, là tòa nhà cao thứ 2 tại New York tính đến năm 2007.

Chrysler Building được xây dựng theo lối kiến trúc Art Deco. Tính đến năm 2007, tòa nhà này đứng thứ 9 trong top công trình kiến trúc được yêu thích tại Mỹ. bạn dự định khám phá thành phố New York của Mỹ? Vậy đừng bỏ qua Chrysler Building

Tham quan nhà thờ Quốc gia Washington DC của Mỹ

Nhà thờ Quốc gia Washington DC được xây dựng từ năm 1890 bởi kiến trúc sư người Anh Frederick Bodley. Đây là công trình mang đậm phong cách Gothic, có quy mô lớn thứ 2 tại Mỹ.

Nhà thờ Quốc gia Washington DCđược khánh thành vào năm 1943 nhân dịp kỉ niệm 200 năm ngày sinh Tông thống Thomas Jefferson. Năm 2007, Nhà thờ này được viện kiến trúc sư Mỹ liệt vào danh sách một trong 3 tòa nhà đẹp nhất tại Mỹ. Đây là điểm tham quan mà bất cứ du khách nào đến Mỹ cũng không thể bỏ qua.

Khám phá hết những công trình này cũng đồng nghĩa với việc tìm hiểu khá nhiều về văn hóa và lịch sử Mỹ. Để “mục sở thị” những cái tên trên, hãy Săn vé máy bay đi Mỹ ngay hôm nay.

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!