• Ngày đăng: 24/09/2019
  • 1231 lượt xem

Mùa hoa anh đào nở rộ tại thành phố Washington DC, Mỹ

Ai cũng biết anh đòa là quốc hoa của Nhật Bản. Nói đến lễ hội hoa anh đào, người a thường nghĩ ngay đến xứ sở Phù Tang hoặc xứ sở Kim Chi. Tuy vậy, Mỹ cũng là điểm thưởng hoa rất lý tưởng. Lần này, Hãng hàng không Eva Air sẽ đưa bạn đến lễ hội hoa anh đào tại Washington DC, Mỹ.

Chuyện kể về nhưng cây hoa anh đào đầu tiên trên nước Mỹ

Hoa anh đào xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1912, có vai trò như một sứ giả hòa bình Mỹ - Nhật. Vào năm này, thị trưởng Yukio Ozaki đã tặng Washington DC 3.000 cây hoa anh đào.

Lễ trao tặng hoa anh đào diễn ra vào ngày 27/03/1912. Hai cây hoa đầu tiên được trồng bởi phu nhân Đại sứ Nhật Bản và Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ. Năm 1965, khoảng 3.800 cây hoa anh đào Nhật Bản tiếp tục được đưa đến Wahington. Hoa anh đào ở Washington DC được trồng ở bên hồ Tidal Basin.

Mùa hoa anh đào tại Washington, Mỹ

Hoa anh đào nở vào mùa xuân, tức khoảng tháng 3, tháng 4 ở Mỹ. Sau khi tuyết tan, thời tiết ấm dần, những nụ hoa anh đào đầu tiên sẽ hé nở. Vào thời điểm hoa nở, lễ hội hoa anh đào sẽ được tổ chức tại Washington DC. Rất nhiều người đã Săn vé máy bay đi Mỹ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mong mnh nhưng kiêu hãnh của loài hoa này.

Tuy lễ hội hoa anh đào thường diễn ra trong thời gian cố định song không phải lúc nào cũng tổ chức đúng vào lúc hoa nở đẹp nhất. Do hoa nở phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết nên nếu muốn ngắm anh đào, bạn nên đi tầm cuối tháng 3. Như vậy sẽ tránh được tình trạng hoa chưa nở hoặc đã nở hết.

Những hoạt động diễn ra trong lễ hội hoa anh đào tại Mỹ

Lễ hội hoa anh đào tại Mỹ diễn ra lần đầu tiên vào năm 1935. Kinh phí tổ chức do các tổ chức dân sự địa phương tài trợ. Lễ hội trong năm này diễn ra trong thời gian khá ngắn và không có nhiều hoạt động.

Bắt đầu từ năm 1994, Cherry Blossom Festival được tổ chức rầm rộ. Nhiều tiết mục mang đậm nét văn hóa Nhật Bản đã được trình diễn. Cũng từ đó mà Washington DC trở thành điểm du lịch hấp dẫn vào mùa xuân. Hàng triệu người đến thành phố này vào tháng 3, tháng 4 để thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào.

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất là hồ Tidal Basin. Ngắm nhìn “biển hoa” khoe sắc bên hồ, đắm chìm trong hương thơm dìu dịu giúp bạn thư thả hơn. Sắc hồng và trắng của hoa tô điểm cho thủ đô nước Mỹ lộng lẫy hơn trong những ngày xuân.

Du khách đến Washington DC vào mùa hoa sẽ được ngắm hoa và tham gia nhiều hoạt động thú vị. Thưởng hoa, nhâm nhi rượu Sake, ăn sushi, xem đua xe đạp, múa kimono,… là những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

Điểm độc đáo trong lễ hội hoa anh đào tại Washington là màn diễu hành trong thành phố. Ngoài ra, đến Mỹ mùa hoa anh đào đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm Lincoln Memorial. Đât là nơi bạn có thể viếng Tổng thống Reflecting Pool, người đã chấm dứt chế độ nô lệ ở Mỹ.

Còn chần chờ gì nữa, Đặt vé máy bay đi Washington Eva ngay thôi! Bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá hơn nếu săn vé sớm

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!