• Ngày đăng: 01/10/2018
  • 3639 lượt xem

Khám phá những sự thật thú vị về công viên Disneyland Mỹ

Là công viên giải trí hàng đầu nước Mỹ, Disneyland được cả thế giới và du khách mua ve may bay di My ngưỡng mộ. Thế nhưng xoay quanh công viên lừng danh này có rất nhiều bí mật thú vị mà có thể bạn chưa từng biết.

1, Disneyland tọa lạc tại bang California, Mỹ là một thế giới diệu kỳ dành cho trẻ em và các kỳ nghỉ gia đình. Nơi đây đưa bạn đến với tuổi thơ và những kí ức thơ bé, giúp bạn tìm lại cảm giác của ngày thơ ấu, được đi lạc vào một thế giới cổ tích đầy hấp dẫn, thú vị và được phiêu lưu trong một thế giới viễn tưởng nhiều sắc màu.


Disneyland 

2,  Disneyland mở cửa năm 1955 với chi phí 17 triệu USD. Giá vé người lớn lúc đó là 1 USD, vé xem phim là 45 xu, trong khi lương trung bình của một người Mỹ vào thời điểm bấy giờ là 3.300 USD/năm.

3, Theo ghi nhận thì chi phí cho Space Mountain - chuyến tàu siêu tốc đầu tiên vào năm 1977 tốn kém hơn việc xây dựng Disneyland, với số tiền 20 triệu USD.

4, Năm 2014, Disneyland là địa điểm được tag nhiều nhất trên Instagram. Instagram được đánh giá là một mạng xã hội phổ biến trên thế giới, nhất là các nước phương tây.

5, Theo kế hoạch, tất cả búp bê có tên It’s a Small World được sắp xếp để hát quốc ca của các nước cùng lúc, nhưng điều này không thực hiện được.


It’s a Small World  

6, Cứ 24 giây, mụ phù thủy độc ác xuất hiện ở cửa sổ của tòa tháp ngay trên Hành trình đáng sợ của nàng Bạch Tuyết.

7, Việc sử dụng xương người thật trong khu bảo tàng tượng sáp Cướp biển Caribbe không phải chỉ là lời đồn. Một vài mảnh xương được lấy từ Trung tâm y tế UCLA, nhưng sau đó đã được bỏ đi.

8, Hai diễn viên Kevin Costner và Steve Martin từng làm việc ở Disneyland trước khi trở nên nổi tiếng. Kevin Costner đóng nhiều vai trong trò Main Street, còn Steve Martin là người bán sách hướng dẫn quanh Disneyland.

9, Trước năm 2000, nhân viên Disneyland không được phép để râu. Sau này, quy định được  bỏ, nhưng nhân viên vẫn không được phép có hình xăm lộ hoặc đeo khuyên, trừ khuyên tai.

10, Món đồ đắt nhất ở Disneyland là phiên bản pha lê của lâu đài nàng Lọ Lem với giá 37.500 USD.

 
lâu đài pha lê ở disneyland 

Còn Khúc cây gần Golden Horseshoe ở Frontierland được cho là có tuổi đời từ 55-70 triệu năm.

11, Phía sau biệt thự ma ám có một nghĩa trang dành cho động vật. Trong khi đó, nếu bạn đứng trên nắp cống trước khu vực Five & Dime ở Toontown, bạn sẽ nghe thấy những giọng nói vọng từ lòng đất.

Từ Việt Nam, bạn có thể mua vé máy bay đi Mỹ của các hãng hàng không uy tín thông qua các đại lý chính thức của hãng. Đến với đại lý Eva Air, bạn sẽ có những tấm vé máy bay tuyệt vời đến đất nước của Nữ Thần Tự Do. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn làm hài lòng mọi du khách.

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!