• Ngày đăng: 13/11/2019
  • 509 lượt xem

Khám phá những món ăn đắt đỏ nhất thế giới

Hãy cùng Eva Air khám phá những món ăn đắt đỏ nhất thế giới. Những món ăn không phải ai cũng dám bỏ tiền ra thưởng thức. Những món ăn này không chỉ rất quý hiếm, quy trình thu hoạch và chế biến phức tạp mà giá trị dinh dưỡng cũng rất cao.

Thịt lợn xông khói Iberia một trong những món ăn đắt đỏ nhất thế giới

Món ăn này được sử dụng từ một loại thịt đùi lợn muối và được xông khói. Món ăn này chủ yếu được sản xuất tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Món ăn này được mệnh danh là loại thịt xông khói đắt nhất thế giới do quy trình sản xuất phức tạp.

Để chế biến được món thịt xông khói nổi tiếng này. Món ăn thường kéo dài ít nhất 12 tháng có khi lên đến 48 tháng. Vì thế món ăn này có giá thành rất cao. Một cân có thể lên đến 329 USD tương đương với 7.639.200 VND.

Nấm Matsutake đắt đỏ nhất thế giới

Loại nấm này thường mọc trong những cánh rừng có nhiều cây tùng và cây thông. Tại một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc loại nấm này được ghi nhận là thực vật duy nhất sống sót sau thảm họa bom nguyên tử Hirosima năm 1945.

Nấm Matsutake đắt đỏ nhất thế giới

Tuy nhiên loại nấm này không thể nuôi trồng mà chỉ có thể thu hoạch ngoài tự nhiên nên giá thành của nấm Matsutake rất đắt. Giá của chúng dao động từ 90 USD – 600 USD/ 1 kg đối với nấm tươi. Sau khi được chế biến có thể lên đến 2.000 USD/ kg.

Gà mặt quỷ - Gà Cemani

Đây là giống gà có nguồn gốc từ Indonesia. Gà mặt quỷ nổi tiếng với cơ thể màu đen tuyền, từ dưới da cho đến lông, mào, lưỡi, thậm chí tiết của nó cũng có màu đen. Giống gà này được xem là loại gà đắt nhất thế giới.

Những con gà này không được xuất khẩu sang nước khác. Chính vì vậy một con gà mặt con gà mặt quỷ tại Indonesia có giá khoảng 200 USD. Còn ở Florida, một con gà trưởng thành có giá khoảng 2.500 USD. Đây cũng là loại gà đem lại giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các loài khác.

Bánh mì kẹp thịt Douche Burger đắt đỏ nhất thế giới

Đặt vé máy bay đến nước Mỹ giá rẻ bạn có thể chiêm ngưỡng món Bánh mì kẹp thịt Douche Burger. Món ăn này có giá khoảng 666 USD. Bánh mì kẹp thịt Douche Burger gồm các nguyên liệu như: Kobe nhồi gan ngỗng, phủ phô mai Gruyere và trứng cá muối. Nấm Truffle, tôm hùm và rưới một loại nước sốt đặc biệt làm từ hạt cà phê chồn và bọc trong giấy tráng vàng.

Thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe là một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới

Thịt bò Kobe có mức giá từ 500 USD được xem là một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới. Thịt bò Kobe đắt như vậy là do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc và chất lượng thịt nhiều giá trị dinh dưỡng. Bò Kobe được mệnh danh là những con bò ăn cỏ non và nghe nhạc dao hưởng.

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!