• Ngày đăng: 09/10/2019
  • 1928 lượt xem

Khám phá những bí mật “kinh người” tại núi Shasta bang Canifornia

Núi Shasta nằm ở phía nam dãy Cascade, bang California là điểm đến tuyệt vời dành cho những con tim yêu thám hiểm. Đây là một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động. Shasta có độ cao trên 4000m và có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh người bản địa.

Địa danh này cũng gắn với nhiều truyền thuyết linh thiêng và những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Nếu bạn từng mê mẩn bởi những bí mật về Tam Giác Quỷ hay Kim Tự Tháp Ai Cập thì ngọn núi này là điểm dừng chân lý tưởng.

Hãng hàng không Eva Air cung cấp một vài thông tin liên quan đến núi Shasta ngay dưới đây. Tìm hiểu để bắt đầu hành trình thám hiểm ngọn núi linh thiêng, bí ẩn nhất thế giới.

Cách di chuyển đến núi Shasta bang California

Núi Shasta thuộc thành phố cùng tên nên bạn hãy đến thành phố Shasta trước. Từ Việt Nam, bạn cần Mua vé máy bay đi San José. Từ thành phố này, du khách có thể ngồi xe lửa đến thành phố Mt. Shasta.

Thành phố mang trong mình vẻ đẹp thanh bình. Thiên nhiên hoang sơ và những căn nhà gỗ đơn sơ khiến bạn quên đi những ồn ào, tấp nập nơi đô thị. Đến đây, bạn có thể dành thời gian khám phá núi Shasta và cuộc sống của người dân bản địa.

Cái tên Shasta bắt nguồn từ tiếng Karuk, nghĩa là núi Trắng. Dân địa phương sở dĩ gọi như vậy là bởi đỉnh núi bao trùm trong tuyết trắng quanh năm.

Núi Shasta trong đời sống tâm linh người địa phương

Với người dân địa phương, Shasta là nơi cư ngụ của thần linh. Ngọn núi gắn liền với truyền thuyết về Đấng Sáng Thế của người da Đỏ. Theo quan niệm của họ đỉnh núi là nơi cư ngụ của thần linh.

Niềm tin về sức mạnh linh thiêng của ngọn núi được lưu truyền qua nhiều đời. Ngày nay, những người dân ở chân núi vẫn giữ những nghi thức cúng bái cổ xưa. Shasta được coi là trung tâm của trường năng lượng tích cực, là nơi sinh ra sức mạnh hòa bình, thịnh vượng.

Vào năm 1971, tu viện Phật giáo được xây dựng tại núi Shasta. Tu viện nhanh chóng trở thành nơi thiền định nổi tiếng với nhiều điện thờ.

Núi Shasta dưới góc nhìn khoa học

Các nghiên cứu về khảo cổ phát hiện dấu vết sinh sống của con người trên ngọn núi cách đây 9.000 năm. Ngọn núi này cũng là địa giới thiên nhiên của các bộ tộc bản địa của Bắc Mỹ thời xưa.

Có những chuyên gia về tự nhiên, khoa học vũ trụ cho rằng núi Shasta là nơi tập chung năng lượng vũ trụ. Giả thiết về lối vào chiều không gian thứ 5, hậu duệ của người Atlantis,… cũng liên quan đến nơi này.

Những bí ẩn chưa có lời giải chính xác của ngọn núi linh thiêng nhất thế giới

Ngọn núi linh thiêng này sẽ không được chú ý đến vậy nếu thiếu đi những bí ẩn không có lời giải. Tất cả những bí ẩn từ người ngoài hành tinh, cư dân thuộc các nền văn minh đã biến mất, các vụ mất tích,… đều có liên quan đến núi Shasta.

Truyền thuyết của người Anh – Điêng Hopi cho thấy sự xuất hiện của hệ thống hang động, thành phố khổng lồ dưới núi. Những ghi chép của họ còn kể về cuộc sống của người bò sát tại khu vực này.

Ghi chép về việc nhìn thấy UFO tại đây tăng liên tục trong những năm gần đây. Nhiều quan điểm cho rằng núi Shasta là điểm cung cấp năng lượng cho các vật thể bay. Những người bản địa thường đề cập đến sự xuất hiện của những người rất cao trong thị trấn.

Vụ cháy rừng xảy ra năm 1931 càng tăng thêm màu sắc huyền bí cho ngọn núi này. Nhiều nhân chứng kể rằng, họ đã thấy màn sương bí ẩn ngăn không để đám cháy lan lên núi. Màn sương đã tạo thành ranh giới giữa đám cháy và ngọn núi.

Không những vậy, các vụ mất tích cũng khiến Shasta tăng thêm sự huyền bí. Hầu hết các nhân chứng mất tích đột ngột đều xuất hiện trở lại sau một thời gian và mang theo nhữn câu chuyện li kỳ về người máy hoặc những “con người” với hình thù kỳ dị.

Bằng này đã đủ để bạn hạ quyết tâm khám phá Shasta trong chuyến đi tiếp theo chưa? Săn vé máy bay đi Mỹ để khám phá ngọn núi bí ẩn và linh thiêng nhất thế giới.

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!