• Ngày đăng: 05/12/2017
  • 377 lượt xem

Khám phá bảo tàng Cố Cung ở Đài Loan

Hòn đảo Đài Loan xinh đẹp là một địa chỉ vàng không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn bởi lịch sử lâu đời. Nơi đây có bảo tàng Quốc gia Cố Cung, một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới, lưu giữ rất nhiều cổ vật ghi dấu nhiều bước phát triển suốt 5.000 năm lịch sử Trung Hoa, thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học, nhà sử học. Hãy đặt vé cùng Eva Air để cùng tìm hiểu lịch sử Trung Hoa nhé.

Bảo tàng Cố Cung lưu giữ khoảng 700.000 đồ vật như sứ, đồng, tranh phong cảnh, những cổ vật, chân dung quý của Trung Quốc. Những hiện vật được trưng bày nơi đây là tinh hoa vốn có của truyền  thống, lịch sử, văn hóa Trung Hoa. Do số lượng lớn hiện vật, các triển lãm trong bảo tàng được luân chuyển 3 tháng một lần để công chúng có cơ hội để xem hầu hết mọi thứ. Bảo tàng cung điện quốc gia được thành lập năm vào 1925, sau khi nước Trung Hoa Dân quốc ra đời được 13 năm.

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Với khách tham quan không chỉ trong nước mà cả nước ngoài, đây là một địa chỉ quan trọng có thể đem lại nhiều điều bổ ích trong việc tìm hiểu về đất nước Trung Quốc. Lịch sử vàng son của Trung Quốc được lưu giữ tại đây. Số lượng du khách đến với bảo tàng Cố Cung ấn tượng lên lên đến 200.000 người mỗi tháng. Bảo tàng có sức hút rất lớn với du khách trong nước và quốc tế.

Những đồ chế tác được lưu giữ qua nhiều thế kỷ tại đây cho thấy nét tài hoa của những nghệ nhân Trung Hoa, phản ánh chân thực nhật từng ngành nghề truyền thống trong từng giai đoạn lịch sử đã đi qua của Trung Quốc. Những thước phim tư liệu quý trong thời kỳ chiến tranh cũng được trình chiếu.

Bảo tàng về đêm

Bộ sưu tập độc đáo nhất của bảo tàng là các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt đẹp từ triều Minh và triều Thanh. Bảo tàng cũng trưng bày những cổ vật rất đặc biệt như những tác phẩm điêu khắc đặc sắc bên trong vỏ quả óc chó mà bạn phải dùng kính lúp mới có thể xem được hay hình những chiếc thuyền được khắc trong một viên đá ô liu nhỏ tí hon. Từ những dụng cụ sơn mài cùng các đồ dùng, nhạc cụ cho đến đồng hồ bỏ túi và đồ thủy tinh, những bộ sưu tập của bảo tàng rất đồ sộ, đảm bảo sựluân chuyển liên tục trong trưng bày.

Bạn có muốn thăm quan đất nước Đài Loan xinh đẹp và tìm hiểu về lịch sử Trung Quốc hay đến Bảo tàng Cố Cung của Đài Loan nhé. Đừng quên mua vé máy bay Eva Air giá rẻ đi Đài Loan để được khám phá lịch sử Trung Hoa một cách nhanh nhất nhé.

 

 

Đánh giá nội dung bài viết:
Khám phá bảo tàng Cố Cung ở Đài Loan
4.5 (556 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)