• Ngày đăng: 16/07/2019
  • 294 lượt xem

Khác biệt ẩm thực của Phương Tây và Châu Á trong ngày Giáng Sinh

Giáng Sinh luôn được xem là dịp quan trọng của người Phương Tây. Vì vậy trên bàn tiệc của họ có những món ăn từ lâu đời. Hãy cùng Đại lý vé máy bay Eva Air khám phá sự khác biệt trong ẩm thực của người Châu Á và người Phương Tây Trong ngày lễ giáng Sinh.

Bữa tiệc Giáng Sinh của người Phương Tây

Gà Tây quay

Gà tây quay từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu vào ngày Giáng sinh của người phương tây. Gà tây thường được nhồi đầy đủ các loại gia vị. Được sử dụng kèm với các loại nước sốt. Bên cạnh đó người phương tây cũng ăn kèm bánh pudding và những món ăn khác trong dịp này.

Gà Tây quay món ăn không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh

Việc sử dụng gà tây cho lễ giáng sinh bắt đầu từ những người dân nước Anh. Sau năm 1863 Tổng thống Mỹ Lincoln công bố ngày lễ Tạ ơn sẽ trở thành một ngày lễ quốc tế. Thì gà tây bắt đầu được sử dụng làm món ăn chính vào ngày lễ Tạ ơn.

Bánh khúc cây

Bánh khúc cây là loại bánh theo truyền thống của nước Pháp. Luôn được sử dụng trong mỗi dịp Giáng Sinh. Những chiếc bánh khúc cây này được trang trí bởi bột đường trắng tượng trưng cho tuyết. Trái cây tươi, nấm được làm bằng kem tươi.

Bánh khúc cây được bắt nguồn từ việc người dân thường hay chặt những khúc cây lớn đem vào nhà để cúng lễ. Chủ nhà thường đặt khúc cây này lên lò sưởi sau đó làm lễ dâng rượu bằng cách rắc lên cây một ít dầu, muối và rượu nóng rồi đọc những lời cầu nguyện.

Barley Candy, Chicken Bones

Bữa tiệc Giáng Sinh của ngườ dân Canada thường là gà quay ăn kèm với khoai tây nghiền và một số các loại rau. Và một số món ăn truyền thống khác như: Bánh kẹo Giáng Sinh, bánh mận. bánh Táo Nhỏ....

Barley Candy loại kẹo Giáng Sinh độc đáo của Canada

Đặc biệt nhất là Barley Candy có hình dáng của ông già Noel, tuần lộc, người tuyết... là loại kẹo màu hồng có vị quế. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt từ lớp socola của kẹo. Bạn có thể tham khảo Giá vé máy bay đi Canada bao nhiêu tiền tại đây.

Bữa tiệc Giáng Sinh của người Châu Á

Trung Quốc

Lễ Giáng Sinh của Trung Quốc hầu như được diễn ra tại các thành phố lớn. Vào dịp diễn ra lễ hội tại đây người ta thường thưởng thức các món ăn như thịt lợn nướng, mì, bánh bao, chả giò, và bánh trôi, cơm nắm ngọt....

Hàn Quốc

Kalbi – jjim món tự làm trong ngày Giáng Sinh tại Hàn Quốc

Giáng Sinh được xem là một ngày lễ chính thức tại Hàn Quốc. Các hoạt động trao đổi quà được bắt đầu từ đầu tháng 12. Các gia đình có thể ăn mừng với các bữa ăn tự làm bai gồm Kalbi – jjim. Bánh gạo và Kim chi cũng là những món ăn không thể thiếu trong mùa lễ.

Philippines

Bàn tiệc lễ hội Giáng Sinh của người Philippines rất thú vị. Các gia đình tại đây thường tổ chức một lễ kỷ niệm lớn. Người dân ở đây sẽ thức suốt đêm với thức ăn và đồ uống. Các món ăn tiêu biểu bao gồm lechon, Kare – Kare, embutido, mì spaghetti, và pata giòn.

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)