• Ngày đăng: 25/09/2018
  • 4003 lượt xem

Golden Gate và những điều đặc biệt

San Francisco nổi tiếng với cầu Golden Gate đẹp lung linh nhưng Golden Gate và những điều đặc biệt thì không phải ai cũng biết.

Đã từng là cầu cây chiếm giữ vị trí quán quân cho cây cầu treo dài nhất thế giới và phá vỡ nhiều kỷ lục trong ngành xây dựng cầu. Thế nhưng, Golden Gate hay còn gọi là cầu Cổng Vàng lại có nhiều điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết tới.

Một trong những điều đó là số lượng du khách đến thăm cầu. Được biết, Trung bình mỗi năm có khoảng 10 triệu du khách đến ngắm và chụp ảnh cây cầu này, dù nó không còn là cầu treo dài nhất thế giới nữa (danh hiệu này nay thuộc về cầu Akashi Kaiko ở Nhật) và cũng không phải là cây cầu cao nhất và có lưu thông xe cộ nhiều nhất thế giới.

 Nó được ví như một mỹ nhân tuy đã lớn tuổi nhưng nhan sắc vẫn còn hấp dẫn, cầu Cổng vàng thu hút nhiều khách tham quan. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có duyên với nó. Lắm lúc cầu chìm trong lớp sương mù dày đặc, chỉ có hai tòa tháp bằng sắt vươn lên.

cầu Cổng Vàng 

Cầu Golden Gate dài 2,74km, tháp cao của nó cách mặt nước biển 227,38m nhiều lần được dùng làm cảnh chính trong phim truyện ăn khách, từ Vertigo của đạo diễn chuyên trị phim hồi hộp Hitchcock đến Monsters Aliens và Rise of the Planet Apes.

Vì là một cây cầu đồ sộ nên để chăm lo sức khỏe cho cầu nặng 887.000 tấn này, người ta đã huy động cả một đơn vị cảnh sát. Họ được trang bị một chiếc xe cứu hỏa với 1.700 lít nước, 4 xe kéo và vì gió mạnh, lưu thông trên cầu đã bị cấm ba lần trong 75 năm qua, vào các năm 1951, 1982 và 1983.

cầu cổng vàng 

Không chỉ là cây cầu hấp dẫn khách du lịch, phục vụ nhu cầu  thưởng ngoạn mà cầu Cổng Vàng cũng như bao cây cầu bình dị khác, hàng ngày nó làm nhiệm vụ đưa đón 100.000 chiếc xe, 10.000 khách bộ hành và 6.000 người đi xe đạp.

Tuy không bị chỉ trích nhiều như Tháp Eiffel ở Paris ( công trình vô dụng nhất thế giới ) nhưng cây cầu Cổng Vàng Golden Gate lại là kiến trúc được nhận biết nhiều nhất đứng thứ hai chỉ sau tòa tháp Eiffel này và độ an toàn của cây cầu cũng không cao. Nó hoàn toàn không phải do chất lượng kém mà vì không có lan can đủ cao để ngăn chặn các vụ tự tử. Theo thống kê cứ khoảng 2,5 ngày sẽ có ai đó lên cầu để chết hoặc cố tìm đến cái chết.

XEM THÊM VÉ MÁY BAY EVA AIR

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!