• Ngày đăng: 21/05/2018
  • 309 lượt xem

Eva Air có cho phép mang hàng đông lạnh lên máy bay không?

Bạn đang có kế hoạch bay cùng Eva Air và bạn có nhu cầu mang đồ đông lạnh lên máy bay? Nếu đang thắc mắc Eva Air có cho phép mang hàng đông lạnh lên máy bay không thì hãy tham khảo những thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có một chuyến đi hoàn hảo, trọn vẹn!

Theo quy định, từ ngày 15/04/2017, hãng hàng không Eva Air không thể cung cấp cho hành khách có nhu cầu lưu trữ và làm lạnh đồ dùng cá nhân trong máy làm lanh, do không gian lạnh hạn chế trên tàu. Nhưng hành khách có thể chuẩn bị túi lạnh hoặc bình chân không bằng gói gel, đá khô bên trong để làm lạnh đồ dùng của bạn.

Quy định của Eva Air về vận chuyển đồ đông lạnh

Các vật dụng được phép làm lạnh trên tàu bay

Các vật dụng sau đây được phép vận chuyển trên máy bay, và khi mang chúng theo, bạn được phép làm lạnh món ăn của bạn gồm các loại như:

  • Các loại thực phẩm gồm bánh, món ăn tráng miệng, đồ khô lưu niệm...
  • Các loại đồ uống như sữa, rượu, nước trái cây..
  • Các loại thuốc gồm thuốc kháng sinh, thuốc nhỏ mắt...
  • Các loại khác như sữa mẹ...

Quy định về thể tích và khối lượng vật dụng làm đông lạnh

Hành khách được phép mang gói gel đá vào trong cabin với thể tích mỗi gói gel đá cá nhân mang vào cabin không được phép vượt quá 100ml, đựng trong túi nhựa trong suốt, có thể bịt kín nhằm tuân thủ các điều kiện, điều khoản bảo bật trong việc vận chuyển chất lỏng, bình xịt và gel (LAG) trong hành lý của ICAO - Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.

Trường hợp hành khách mang đá khô vào cabin máy bay, thì lượng đá khô phải nhỏ hơn 2,5kg (5lb), phải được đóng gói phù hợp để khí CO2 bay tự do nhằm đảm bảo an toàn cho đèn sương. Đồng thời bạn cần phải thông báo cho nhân viên sân bay rằng bạn mang theo đá khô trên tàu tại thời điểm check-in làm thủ tục lên tàu bay. Sau đó nhân viên check-in sẽ đặt thẻ đá khô lên hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi có chứa băng đá khô mà bạn mang theo.

Những quy định riêng về việc mang đồ cần đông lạnh ở sân bay Đài Bắc, Đài Loan

Kiểm tra bảo mật tại sân bay

san bay dai bac

Sau khi hoàn thành thủ tục check-in và nhận thẻ lên tàu bay, thẻ hành lý, hành khách cần đến cửa lên máy bay và qua cổng kiểm tra an ninh.

Khi kiểm tra an ninh, nếu có thể, hành khách hãy mang theo bên mình một túi nhựa bịt kín trong suốt. Trước khi đi qua cổng dò kim loại, hãy loại bỏ tất cả các đồ chứa kim loại trong người bạn và đặt chúng trong túi nhựa, sau đó để vào khay và đi qua máy kiểm tra X-Quang cùng hành lý xách tay của mình.

>>> Xem thêm: book ve may bay di dai loan 2018

Quy định các vật dụng mang trong hành lý xách tay

Tất cả các thùng chứa chất lỏng, bình xịt hoặc gel được mang trên người hoặc trong hành lý xách tay của hành khách không được vượt quá 100ml. Đối với mỗi hành khách tất cả các bình chứa chất lỏng, bình xịt và gel phải được đặt trong một túi nhựa trong suốt resealable duy nhất của thể tích không quá 1 lít. Sau khi tất cả các mặt hàng như vậy được đặt bên trong túi, túi phải có đủ bịt kín.

Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo một túi như chất lỏng, bình xịt và gel sản phẩm. Nếu bạn đang mang sữa bột, sữa mẹ, thức ăn trẻ em, hoặc thuốc trẻ sơ sinh cho trẻ đang đi du lịch với bạn, hoặc bạn đang mang chất lỏng, bình xịt hay gel sản phẩm cho nhu cầu y tế bắt buộc hay các nhu cầu khác trong cuộc hành trình của bạn, trước tiên hãy tham khảo quy định của hãng hàng không Eva Air, sau đó khi đi qua kiểm soát an ninh, hãy khai báo các mặt hàng đó cho nhân viên an ninh. Sau khi được nhân viên an ninh chấp thuận, các mặt hàng đó không bị hạn chế khi mang lên trên cabin của máy bay.

Hành khách vui lòng không mang theo bình xịt bảo vệ trên tàu hoặc đưa vào hành lý xách tay, cũng không được mang theo hành lý ký gửi trên các chuyến bay đến Hồng Kông hoặc Ma Cao.

Bất kỳ sản phẩm lỏng, bình xịt hay gel nào không tuân thủ các quy định trên đều có thể được đặt trong hành lý ký gửi.

Những lưu ý cần thiết trước khi khởi hành

Trước khi khởi hành chuyến bay, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp Đại lý vé Eva Air chính thức Việt Nam để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn.

kiem tra an ninh

Các hành khách có thể lên máy bay bất kỳ chuyến bay nào bị ràng buộc cho Hoa Kỳ hoặc bay với bất kỳ hãng hàng không nào của Hoa Kỳ có thể không mang bật lửa trong hành lý ký gửi hoặc mang theo hành lý.

Để tránh vi phạm luật pháp địa phương, hành khách đi du lịch đến Hồng Kông hoặc chuyển giữa các chuyến bay ở Hồng Kông được yêu cầu không mang theo hành lý ký gửi hoặc mang theo hành lý như vũ khí sốc điện, áo giáp, quà lưu niệm đạn, dao gạt hoặc pháo sáng.

Sau khi đi qua hành lý an toàn hành lý xách tay, hành khách được tự do sử dụng các tiện nghi phòng chờ và mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế, nhưng vui lòng đến cổng lên máy bay của bạn không quá 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Trên đây là những thông tin, quy định chung của hãng hàng không Eva Air về việc sử dụng dịch vụ làm lạnh hành lý của mình. Hành khách còn thắc mắc điều gì hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay Eva Air, mua hành lý ký gửi Eva Air, vui lòng liên hệ trực tiếp Đại lý Eva Air theo hotline 1900 636 065.

Đánh giá nội dung bài viết:
Eva Air có cho phép mang hàng đông lạnh lên máy bay không?
4.6 (579 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)