• Ngày đăng: 04/05/2018
  • 303 lượt xem

Eva Air áp dụng quy định riêng biệt về hành lý theo sân bay

Không phải ở bất kỳ sân bay nào cũng có quy định về hành lý như nhau. Nếu chuẩn bị có hành trình bay cùng Eva Air, hành khách hãy tham khảo thông tin Eva Air áp dụng quy định riêng biệt về hành lý theo sân bay ngay sau đây để không gặp những rắc rối, phiền toái không đáng có nếu khởi hành từ những sân bay trên cùng Eva Air.

Hành khách khởi hành từ các sân bay ở Mỹ

Nếu khởi hành từ các sân bay của Mỹ, hành khách sẽ phải chịu sự kiểm tra hành lý chặt chẽ, triệt để của Cơ quan An ninh Vận Tải Mỹ (TSA).

Kiểm tra hành lý không báo trước

Tùy từng trường hợp, nhân viên an ninh sẽ được phép mở hành lý của khách để kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh. Khuyên bạn là không nên khóa hành lý của mình để tránh việc bị hư hỏng do phải bẻ khóa.

Nếu hành lý của bạn bị khóa, khi nhân viên an ninh TSA muốn kiểm tra bên trong, họ sẽ phá vỡ ổ khóa mà không chịu bất kỳ thiệt hại nào cho ổ khóa hành lý của bạn. Nếu hành lý của bạn bị kiểm tra, họ sẽ để lại dấu niêm phong và thông báo rằng họ đã kiểm tra hành lý của bạn trước đó.

Một số hạng mục tùy mục đích sử dụng như vũ khí, sẽ không được mang lên cabin máy bay hoặc không được chấp nhận vận chuyển ở trạm kiểm tra an ninh. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn không mang những vật dụng bị cấm khi di chuyển ở các sân bay của Mỹ.

Thông tin liên lạc báo cáo hành lý tại các sân bay ở Mỹ

Trường hợp bạn cần thông tin về các thủ tục an ninh TSA, hành lý, cách tiết kiệm thời gian làm thủ tục... hãy liên hệ với Cơ quan an ninh vận tải Hoa Kỳ. Nếu cần báo mất, thất lạc, quên hành lý tại sân bay hãy đến Văn phòng Quản lý Khiếu nại TSA theo địa chỉ:

TSA Claims Management Office
601 So. 12th Street – TSA 9
Arlington, VA 22202

Hoặc qua số điện thoại miễn phí: 1-866-289-9673 hoặc e-mail tsa-contactcenter@dhs.gov

sân bay Los angeles

Quầy check-in Eva Air tại sân bay Los Angeles

Nếu hành lý của bạn bị thất lạc, hãy liên hệ với hãng hàng không bay chặng cuối cùng, không liên hệ với TSA.

Ngoài ra, các loại phí tùy chọn khác cũng được áp dụng cho đối tượng Trẻ em không có người lớn đi cùng (UM); Hành khách có yêu cầu về y tế như thở bình ô xy, hành khách phải nằm cáng( Stretcher).

>>> Xem thêm: đặt vé máy bay đi Mỹ Eva Air

Hành khách khởi hành tại sân bay ở London (Anh Quốc)

Giới hạn về khối lượng và kích thước của hành lý

Tại Anh, áp dụng giới hạn mỗi kiện hành lý ký gừi xuất phát từ các sân bay của nước này là tối đa 32kg/70lb. Nếu hành lý của bạn vượt quá quy định về trọng lượng nêu trên khi khởi hành từ Anh, hãy sắp xếp lại hàng hóa vào các kiện khác nhau để phù hợp tiêu chuẩn.

Giới hạn về kích thước chiều dài tối đa là 200m và chiều cao, chiều rộng tối đa của 1 kiện hành lý là 75cm. Vì thế, bất kỳ kiện hàng hóa nào vượt quá quy định trên đều bị từ chối vận chuyển vì lý do an ninh hàng không. Và kiện hành lý ấy sẽ bắt buộc phải vận chuyển theo dạng hàng hóa vận tải (cargo).

Tránh việc chậm trễ không đáng có, hành khách hãy kiểm tra kỹ về kích thước, khối lượng và số kiện được mang lên máy bay cho phù hợp với quy định của hãng cũng như của quốc gia đó.

Thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay London

Eva Air và sân bay Heathrow London có sự khác biệt lớn về quy định trọn lượng, kích thước dành cho hành lý mang lên máy bay. Vì thế, nếu bay cùng Eva Air, hành khách vui lòng tuân thủ quy định của hãng là được phép mang 01 túi xách ta và vật dụng cá nhân qua cửa kiểm soát an ninh. Kích thước tối đa là 56x36x23cm (22x14x9 inch). Hoặc tổng kích thước 3 chiều không quá 115cm (45 inch). Nếu vượt quá kích thước quy định trên thì sẽ phải làm thủ tục check-in theo dạng hành lý tạm giữ.

Đại diện an ninh có quyền giám sát quy tình từ check-in đến lúc lên máy bay, nếu phát hiện trường hợp không chấp hành quy định hành lý sẽ bị yêu cầu trở lại quầy check-in. Ví dụ chất lỏng đóng gói không đúng quy định cũng không được chấp nhận vận chuyển. Và túi xách đó sẽ bị từ chối mang lên máy bay, và hành khách sẽ bị chậm trễ trong việc lên máy bay.

Hành khách khởi hành tại Hong Kong/ Macao

Các vật dụng bị cấm khi khởi hành tại sân bay Hong Kong/Macao

Các loại hành lý như súng bắn gây choáng, bình xịt nén khí, dùi cui... bị cấm trong hành lý xách tay, hành lý ký gửi dành cho hành khách đi từ/đến/qua Hong Kong và Macao. Nếu như các vật dụng trên bị phát hiện bởi cơ quan chức năng của 2 nước này, bạn sẽ bị đối mặt với cuộc điều tra gay gắt của lực lượng cảnh sát Hong Kong/Macao.

check-in

Hành khách khởi hành tại sân bay Nhật Bản

Các vật dụng bị cấm mang trong hành lý

Theo luật, các dụng cụ như dụng cụ uốn tóc chạy bằng pin ion sẽ không được chấp nhận vận chuyển trên các chuyến bay khởi hành từ Nhật Bản, kể cả hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi, bởi đây là loại danh mục hàng hóa có khả năng sinh nhiệt. Các vật dụng có pin cũng không được tháo ra ngoài bởi khả năng gây nguy hiểm của chúng trong quá trình vận chuyển hàng không.

Các vật dụng khác như chất lỏng, gel, bình xịt, bật lửa không hấp thụ nhiên liệu lỏng phải được đựng trong túi nhựa, gói kín khi kiểm tra an ninh. Ngoài ra, thức ăn giữ nhiệt không được chấp nhận vận chuyển trên máy bay vì chứa chất cấm. (Potassium Oxide).

Hành khách có hành trình bay cùng Eva Air từ các sân bay trên, vui lòng tham khảo để có một chuyến đi vui vẻ. Nếu bạn có nhu cầu mua hành lý ký gửi Eva Air hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Eva Air để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.

Đánh giá nội dung bài viết:
Eva Air áp dụng quy định riêng biệt về hành lý theo sân bay
4.6 (588 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)