• Ngày đăng: 07/09/2016
  • 1279 lượt xem

Đài Loan miễn Visa có điều kiện cho Việt Nam từ 1/9

Từ ngày 1/9 năm nay, Đài Loan sẽ miễn Visa nhập cảnh có điều kiện cho công dân Việt Nam nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại của công dân cũng như thúc đẩy ngành du lịch Đài Loan phát triển.

Đây là tin vui được Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thông báo, theo đó, công dân Việt Nam có nhu cầu đi Đài Loan là từ ngày 1/9/2016 sẽ  được miễn Visa có điều kiện nếu có Visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn Visa Đài Loan trong 30 ngày. Công dân phải có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan.

Đài Loan miễn Visa cho công dân Việt Nam

Đài Loan miễn Visa cho công dân Việt Nam

Đặc biệt chính sách miễn Visa có điều kiện này còn cởi mở ở chỗ du khách có thể thay Visa trên bằng một trong các giấy tờ khác như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.

Cùng với Việt Nam thì công dân 7 nước Châu Á khác bao gồm Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ cũng được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng đủ các điều kiện nhất định kể trên.

Nếu có đủ các điều kiện này, du khách sẽ được nhập cảnh vào Đài Loan. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra.

Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, Visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực Visa có thể sử dụng nhiều lần.

Visa

Visa Đài Loan

Như vậy, nếu du khách có vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi và đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn sẽ tha hồ đến Đài Loan du lịch mà không cần quá lo lắng về thủ tục xin Visa.

Ngoài ra, du khách cũng nên lưu ý thêm rằng: nếu muốn xin miễn Visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong trường hợp người xin Visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh vào Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin Visa như bình thường.

Từ Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng có máy bay khứ hồi đi Đài Loan giá rẻ khi trực tiếp liên hệ hoặc gọi điện thoại đến Đại lý Eva Air Việt Nam, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có những tấm vé máy bay giá rẻ nhất và một hành trình bay ngắn nhất đến xứ Đài.

Đánh giá nội dung bài viết:
Đài Loan miễn Visa có điều kiện cho Việt Nam từ 1/9
4.4 (494 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)