• Ngày đăng: 29/09/2018
  • 3497 lượt xem

Bức tường độc nhất vô nhị ở Seattle

Dừng chân đến Mỹ, chắn hẳn bạn sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá nhiều kỳ quan thiên nhiên mang vẻ đẹp của xứ sở Cờ Hoa nhưng nếu bỏ lỡ bức tường đặc biệt làm bằng kẹo cao su ở Seattle thì thật là đáng tiếc.

Đây chính là bức tường độc nhất vô nhị có tên là Gum Wall. Nó không phải là một bức tường được xây dựng có chủ đích mà là bức tường  được tạo nên ngẫu nhiên do dòng người vừa xếp hàng mua vé vào rạp hát vừa nhai kẹo cao su.

Trong lúc chờ đợi lâu la, họ đã nhai và troét kẹo cao su lên bức tường gần đó, khiến mỗi ngày bức tường một dày đặc các viên kẹo dẻo quánh đến khó tin.

 Bức tường độc nhất vô nhị ở Seattle


Những người quản lý đã cố gắng dọn dẹp những viên kẹo cao su không mời mà dính chặt vào bức tường này. Nhưng càng ngày càng không thể kiểm soát nổi hành vi nhai và troét kẹo làm mất mỹ quan ấy.

Dần dà, bức tường bình dị năm nào nay đã đầy ắp kẹo cao su với nhiều màu sắc đa dạng, vàng, lam, xanh, trắng đến đỏ, hồng... chính vì thế, bức tường đã hút một lượng người hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng, thậm chí viết tên mình bằng kẹo và các biểu tượng hình trái tim lên tường thành. Nó còn được ưa ái gọi là bức tường của tình yêu.

Thậm chí trang web du lịch Trip Advisor đã xếp hạng Bức tường kẹo ca su này là một trong những điểm tham quan cần phải đến khi bạn khám phá Seattle.

 Bức tường kẹo cao su


Năm 1999, chính quyền bang Seattle, Mỹ chính thức ra lệnh: không cạy bã kẹo trong con hẻm này nữa. Từ đó đến nay, con hẻm này trở thành nơi ..troét kẹo cao su với đủ loại sắc màu và nó trở thành ngôi nhà độc nhất vô nhị.

Điều thú vị là ban đầu những vị khách xếp hàng dài chờ mua vé đã dính bã kẹo cao su với 1 đồng xu lên đó, lâu dần các đồng xu rơi xuống nên ngày nay chỉ còn trơ lại các bã kẹo nhiều sắc màu.

Và từ lúc hình thành (năm 1990) đến nay, bức tường kẹo cao su đã hút 300 khách tham quan mỗi ngày, trong đó có cả những cặp đôi đến chụp ảnh cưới. Có lẽ vì thế mà con hẻm dài hơn 20 mét này sẽ khó lòng bị du khách mua vé máy bay đi Mỹ bỏ qua.

 Bức tường kẹo cao su ở SeattleCòn nếu bạn cũng muốn một lần được đứng tại bức tường đặc biệt này, muốn được tham quan  và khám phá thành phố thì hãy nhanh chóng mua vé máy bay đi Seattle tại các đại lý Eva Air nơi gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi chúc bạn có nhiều chuyến bay tốt đẹp đến Seattle cùng Eva Air.                                                                               

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!