• Ngày đăng: 04/09/2018
  • 485 lượt xem

Bạn đã biết những gì về đất nước Canada xinh đẹp

Canada là đất nước thu hút rất đông khách du lịch bởi khung cảnh tuyết trắng, những chú gấu đáng yêu, ẩm thực độc đáo, những lễ hội thú vị nhưng nơi đây cũng còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn đến khám phá đấy.

Câu chuyện về tên gọi Canada

Cùng Đại lý Eva Air tìm hiểu về tên tên gọi Canada. Ngày xưa, quốc gia này thường được gọi là Dominion of Canada người ta lan truyền câu 2 phiên bản của sự ra đời cái tên đất nước Canada như sau:

Khi nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier di chuyển bằng thuyền đi qua sông St. Lawrence, ông đã được người dân chỉ rằng đây là đường đến Kanata tên của một ngôi làng nhưng do nhầm lẫn nên đã gọi vùng đất này là Canada.

Còn một phiên bản nữa cũng được rất nhiều người nhắc đến là những nhà thám hiểm người Tây Ban Nha đến vùng đất châu Mỹ tìm kiếm giấc mộng giàu có và họ đã không tìm thấy bất kỳ thứ gì tại đây và họ đã nói với nhau rằng “aca nada”. Nhiều năm sau khi người Pháp ghé chân những người dân bản địa đã hô lên aca nada nhưng người Pháp đã hiểu nhầm thành đây là tên của vùng đất này.

Biểu tưởng của Canada

Lá Phong là biểu tượng của Canada đây là một biểu tượng mang ý nghĩa văn hóa, lịch sử lâu đời của quốc gia này. Ngay trên quốc kỳ của quốc gia này cũng có điểm nhấn là biểu tượng lá phong được in nổi bật trên nền cờ đỏ trắng.

Lá Phong

Biểu tượng này coi là sự đại diện của những người dân đang sinh sống trên đất nước Canada không phân biệt tôn giáo, văn hóa, hay chủng tộc.

Ngôn ngữ và múi giờ

Canada có đến 6 múi giờ do đây là quốc gia rộng lớn trải dài trên nhiều múi giờ. Là quốc gia đa ngôn ngữ bởi tỷ lệ dân nhập cư cao. Tuy nhiên chỉ có tiếng Anh và tiếng Pháp được hiến pháp công nhận là ngôn ngữ chính của nước này.

Tất cả trẻ em tại quốc gia này từ bậc tiểu học đều phải học bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra do số lượng dân nhập cư từ nước ngoài khá cao qua các năm nên khi đến Canada bạn sẽ thấy người dân còn sử dụng ngôn ngữ như tiếng Hoa, tiếng Punjabi và tiếng Tây Ban Nha.

Khúc côn cầu môn môn thể thao vua

Tại quốc gia Canada môn thể thao được nhiều người yêu thích nhất thậm chí được tôn sùng như một tôn giáo là bộ môn khúc côn cầu hay còn có tên gọi khác là Hockey. Họ yêu thích môn thể thao này đến mức qua rất nhiều thế hệ nhưng bộ môn vẫn luôn là bộ môn phổ biến nhất trong trường học.

Môn thể thao Khúc côn cầu

Mua vé máy bay đi Canada giá rẻ bạn sẽ không khỏi bất ngờ vì bạn sẽ thấy bộ môn thể thao này không chỉ phổ biến trong trường học mà còn phổ biến ngay cả trên đường phố.

Giao tiếp

Luôn được du khách đánh giá cao bởi cách lịch thiệp trong giao tiếp, bất cứ nơi đâu tại quốc gia này bạn đều có thể nghe thấy những câu xin lỗi. Đây là một nét đẹp trong phong cách ứng sử của người dân.

Đến với Canada bạn sẽ chứng kiến văn hóa xếp hàng mỗi khi mua một món đồ hay đứng đợi xe bus. Trong bất kỳ trường hợp nào mọi người cũng đều xếp hàng rất nghiêm chỉnh hãy đồng hành. Bất kỳ trẻ em nơi đây đều được học cách xếp hành từ nhỏ như một nghi thức xã hội.

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!