• Ngày đăng: 27/08/2019
  • 498 lượt xem

9 lễ hội Đài Loan truyền thống đặc sắc nhất trong năm

Đài Loan có những lễ hội truyền thống nào? Lễ hội Đài Loan diễn ra như thế nào? Đã du lịch Đài Loan thì không thể bỏ qua các lễ hội. Vậy những lễ hội Đài Loan nổi tiếng diễn ra vào thời điểm nào? Ở đâu? Cùng Hãng hàng không Eva tìm hiểu ngay nào!

Lễ hội Đài Loan 6 tháng đầu năm

Lễ hội mùa xuân tại Đài Loan

Người Đài Loan hiện vẫn giữ lại tết cổ truyền theo lịch âm. Hàng năm, cứ từ mùng 1 đến 15 tháng giêng âm lịch, đất nước này tổ chức đón Tết Nguyên Đán. Các hoạt động trước tết là cúng ông công ông Táo, nấu các loại bánh truyền thống, thu dọn nhà cửa,… Từ đêm 30 trở đi, nười Đài Loan tổ chức cúng Giao thừa, đi chùa cầu may và thăm bạn bè, người thân,…

Lễ hội mùa xuân của người Đài Loan có khá nhiều nét tương đồng với Tết Nguyên Đán của người Việt. Lễ hội thường kết thúc vào mùng 4 tháng 1 âm lịch.

Lễ hội thả đèn trời ở Đài Loan – lễ hội Bình Khê đầu năm mới

Đến xứ Đài vào đầu năm mới, bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội đèn trời Bình Khê. Lễ hội có nguồn gốc từ câu chuyện báo bình an của người dân làng Thập Phần, mang ý nghĩa cầu mong sự bình an. Bên cạnh đó, thả đèn trời còn là một hành động nhằm gửi gắm ước nguyện, hi vọng nó sẽ thành sự thật.

Đây là một lễ hội Đài Loan vô cùng có ý nghĩa mà bạn nên tham gia nếu du lịch vào đầu năm. Hãy mua chiếc đèn trời, viết những ước nguyện của mình rồi thả lên cao. Ngoài ra, hình ảnh những chiếc đèn trời sáng đỏ bay dần lên không trung cũng sẽ để lại cho bạn những ấn tượng cực đặc biệt.

Lễ hội pháo hoa Tổ ong Diêm Thủy, Đài Loan

Du lịch Đài Loan đầu năm có những lễ hội nào? Câu trả lời là lễ hội pháo hoa Tổ ong Diêm Thủy. Đây là một trong số những lễ hội Đài Loan lớn nhất được tổ chức trong năm. Lễ hội thường diễn ra đúng vào Tết Nguyên Đán tại làng Diêm Thủy

Không khí lễ hội Đài Loan tháng 5 tại lễ hội hoa Tung Hakka

Hoa Tung từng là một phần quan trọng trong đời sống của người Hakka. Loài hoa này gắn liền với đời sống của người Hakka ở Đài Loan. Nó đã đem lại khá nhiều giá trị kinh tế cho họ trong quá khứ. Điêu khắc và chế biến tinh dầu là 2 ngành kinh tế gắn liền với loài hoa này.

Để trân trọng những giá trị mà loài hoa này từng mang lại, lễ hội hoa Tung Hakka đã ra đời. Lễ hội Đài Loan này thường được tổ chức vào đầu tháng 5, lúc hoa Tung nở trắng trời. Lễ hội gồm nhiều hoạt động, trong đó không thể thiếu đi các sản phẩm điêu khắc gỗ.

Lễ hội văn hóa Bảo Sinh

Một trong những lễ hội Đài Loan nổi tiếng không thể bỏ qua trong 6 tháng đầu năm là lễ hội văn hóa Bảo Sinh. Lễ hội được tổ chức trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5 dương lịch. Lễ hội gồm 2 hoạt động chính là thời cúng và biểu diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống.

Lễ hội Đài Loan 6 tháng cuối năm

Không khí nhộn nhịp của lễ hội Đài Loan tại hội đua thuyền rồng Lộc Cảng

Nếu có dự định du lịch Đài Loan tầm cuối tháng 5 đầu tháng 6 thì đừng quên tham gia lễ hội đua thuyền rồng Lộc Cảng. Lễ hội này xuất hiện lần đầu tiên ở Đài Loan năm1978. Hoạt động chính diễn ra trong lễ hội Đài Loan này là đua thuyền, giới thiệu về các món ẩm thực và đồ thủ công mỹ địa của địa phương. Đây là lễ hội lớn ở xứ Đài và có bầu không khí cực nhộn nhịp

Lễ hội Toucheng Chiang Ku

Toucheng Chiang Ku là lễ hội có truyền thống lâu đời nhất xứ Đài. Lễ hội này xuất hiện từ đầu thế kỷ 19, diễn ra hàng năm vào tháng 7 âm lịch. Mục đích của lễ hội này để bày tỏ lòng tôn trọng, kính trọng đối với những người đã mất. Người Đài mua đồ về cúng tổ tiên và các vong linh tương tự người Việt cúng rằm tháng 7.

Bên cạnh cúng bái, lễ hội còn tổ chức các hoạt động vui chơi như giật cờ, giật đồ cúng tại các ngọn tháp tre đã được dựng sẵn. Đây có thể coi là phần náo nhiệt nhất của lễ hội Đài Loan này. Bạn sẽ có cơ hội cảm nhận rõ nét không khí lễ hội khi đến đây.

Lễ hội Nghĩa Dân tại Đài Loan

Nếu có dịp đến Tân Trúc vào tháng 7 âm lịch, đừng bao giờ bỏ qua lễ hội Nghĩa Dân. Lễ hội truyền thống này gồm nhiều hoạt động như thả đèn lồng, đi diễu hành, nâng cột đèn lồng,…

Cảm nhận không khí lễ hội Đài Loan qua tết Trung Thu

Têt Trung Thu cũng là một trong những lễ hội Đài Loan không thể không nhắc tới. Người Đài ăn tết Trung Thu như rất nhiều quốc gia châu Á khác. Hoạt động truyền thống của người dân xứ Đài trong dịp này là ăn bánh Trung Thu, khoai môn và thưởng trăng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa mình vào không khí sôi động của các tiết mục múa lân. Đây cũng là hoạt động không thể thiếu đêm Trung Thu.

Đây là những lễ hội Đài Loan nổi tiếng nhất trong năm. Note lại để lên kế hoạch du lịch và khám phá dần nhé! Đừng quên đặt Vé máy bay Eva đi Đài Loan để có một hành trình bay tuyệt vời!

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!