• Ngày đăng: 22/02/2017
  • 2649 lượt xem

7 ngôi nhà kỳ dị ở Mỹ

Ngôi nhà hình khủng long, ngôi nhà hình cá, hình voi hay hình chiếc giỏ…là những ngôi nhà kỳ dị ở Mỹ chiếm được sự tò mò của du khách. Người ta đã thống kê được 7 ngôi nhà như thế trên lãnh thổ nước này. Để thỏa trí tò mò, Đại lý Eva Air mời bạn cùng chiêm ngưỡng và khám phá 7 ngôi nhà kỳ dị này ở Mỹ nhé.

Nhà hình khủng long

Ngôi nhà này chính xác là một quán ăn được thiết kế theo mô hình của khủng long to lớn thời tiền sử, nó tên là Wheels Inn hiện đã trở thành một bảo tàng cho sự sáng tạo độc đáo ở Mỹ.

Wheels Inn tọa lạc ở Cabazon, California do Claude K.Bell thiết kế, ban đầu nhằm thu hút sự chú ý của thực khách đến quán đông hơn, để có hình thù khủng long bạo chúa, người ta đã xây dựng nó trong vòng 11 năm từ 1964 - 1981.

7 ngôi nhà kỳ dị ở Mỹ

Nhà hình chó

Đây cũng là một quán ăn độc đáo nằm ở quốc lộ 95, phía Bắc Idaho, Mỹ. Quán ăn này được thiết kế hình dạng một chú chó béc – giê như một cách kinh doanh nhà nghỉ khéo léo của những người chủ. Mặc dù quán có tên gọi là Park Bark nhưng kiến trúc hình chú chó đáng yêu này có tên gọi riêng. Nó được gọi thân mật là Sweet Willy, được biết, Sweet Willy được xây dựng vào năm 2003 từ ý tưởng của một đôi vợ chồng người Mỹ, đồng thời là chủ quán ăn này.

Nhà hình Voi

Một trong những ngôi nhà độc đáo nhất, nằm trong top 7 ngôi nhà kỳ dị ở Mỹ chính là tòa nhà hình voi Lucy do James Lafferty xây dựng, mục đích chính của công trình này là dùng đầu tư vào bất động sản. Lucy được xây từ năm 1881 có cầu thang xoắn ốc và view đẹp nhìn ra biển Đại Tây Dương, từ đó đến nay, nó vẫn nằm ở thành phố Margate, New Jersey. Sau khi hoàn thành, ngôi nhà được dùng làm nhà ở, tiếp đến là văn phòng, nhà hàng và quán rượu còn hiện nay, Lucy được coi là một di tích quốc gia.

7 ngôi nhà kỳ dị ở Mỹ

Nhà hình Vịt

Ngôi nhà hình vịt là một kiến trúc khổng lồ hình một con vịt béo, nó được xây dựng năm 1931 tại hòn đảo Long, New York với mục đích bán vịt và trứng, được do một nông dân chăn nuôi vịt tên là Martin Maurer cho xây dựng. Vào năm 1997, ngôi nhà đã được ghi nhận như một di tích lịch sử. Ngày nay, du khách mua vé máy bay đi New York giá rẻ có thể dễ dàng đến thăm ngôi nhà hình vịt độc đáo này.

Nhà hình cá

Nhà hình cá thực chất là một bảo tàng khổng lồ chuyên trưng bày và giới thiệu những vật dụng liên quan đến câu cá như mồi câu, cần câu, dây cước. Bảo tàng này có sức chứa 20 người nhưng lại có hàng ngàn đồ dùng khác nhau liên quan đến việc câu cá.

7 ngôi nhà kỳ dị ở Mỹ

Nhà hình chiếc giỏ

Không đi vào lối mòn của các công trình kiến trúc trước đó chủ yếu tập trung mô phỏng hình động vật, ngôi nhà hình chiếc giỏ xách gồm 7 tầng đã được xây dựng với mục đích quảng bá và tôn vinh mẫu giỏ bán chạy nhất của Công ty Longaberger. Đây cũng chính là chủ nhân của tòa nhà độc đáo này. Ngôi nhà được khai trương vào năm 1997 và là trụ sở chính của Công ty Longaberger.Hiệnnay, du khách mua vé máy bay đi Mỹ có thể tìm thấy tòa nhà này nằm dọc theo Quốc lộ 14 ở Newark, Ohio.

Nhà hình chiếc giày

Nhà hình chiếc giày cũng là một ý tưởng táo bạo và đặc sắc của người Mỹ, tòa nhà này được một thợ đóng giày tên là Mahlon Haines cho xây dựng vào năm 1948 và sống ở đó một thời gian. Hiện nay, ngôi nhà được một cặp vợ chồng người Mỹ mua lại vào năm 2015.

 

 

 

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!