• Ngày đăng: 25/01/2019
  • 279 lượt xem

5 món ăn truyền thống được yêu thích trên thế giới vào giao thừa

Mỗi một quốc gia sẽ có một món ăn truyền thống không thể thiếu vào dịp Tết. Hãy cùng Eva Air điểm qua những món ăn truyền thống nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Xem chúng có ý nghĩa gì đặc biệt nhé!.

Mười hai quả nho

Trong đêm giao thừa người dân Tây Ban Nha. Thường xem chương trình phát sóng từ quảng trường Puerta del Sol. Thuộc thành phố Madrid hoặc tập trung trước tháp đồng hồ để chào đón năm mới. Điều đặc biệt nhất là dù đón năm mới tại đâu người dân Tây Ban Nha đều theo 1 truyền thống đặc biệt.

Mỗi tiếng chuông đồng hồ vang lên họ sẽ ăn 1 quả nho

Người Tây Ban Nha có một phong tục đón tết rất thú vị. Vào lúc nửa đêm, mỗi tiếng chuông đồng hồ vang lên họ sẽ ăn 1 quả nho. Phong tục này đã bắt đầu từ thế kỷ 20, phong tục này được các nhà sản xuất nho ở miền Nam đất nước nghĩ ra với mong muốn một mùa màng bội thu.

Bánh Gateaux

Vào đêm giao thừa người dân Pháp thường chuẩn bị những chiếc vanh Gateaux. Món bánh này thường được trang trí lộng lẫy, và được đặt trên bàn tiệc. Chiếc bánh cũng là món ăn truyền thống được yêu thích tại nhiều quốc gia với những tên gọi khác nhau.

Hoppin John

Món ăn này đặc biệt được yêu thích trong mọi bàn tiệc đầu năm mới, tại miền nam nước Mỹ. Tuy món ăn này có nguồn gốc từ châu Phi và Tây Ấn nhưng lại rất được yêu thích. Món ăn này gồm các nguyên liệu chính như đậu Hà Lan, gạo thịt lợn hoặc đậu mắt đen tượng trưng cho đồng xu.

Hoppin John

Thực phẩm dùng kèm bao gồm bánh kẹp hoặc rau xanh nấu chín tượng trưng cho màu của tiền giấy. Bánh Ngô tượng trưng cho màu của vàng. Người dân tại đây cho rằng việc thưởng thức món ăn này sẽ đem lại nhiều điều may mắn trong năm mới. Bạn có thể Săn vé máy bay đi Mỹ rẻ nhất thưởng thức thử món ăn thú vị này.

Marzipanschwein

Người dân Áo thường uống một ly rượu vang đỏ với quế, và thưởng thức thịt lợn vào đêm giao thừa. Một điều thú vị nữa là trên những bàn tiệc họ thường trang trí bàn ăn bằng những chiếc bánh mang hình thù của những chú lợn.

Những chiếc bánh này được làm từ hạnh nhân hoặc chocolate với nhiều kích cỡ khác nhau. Người dân Áo còn thường dùng những chiếc bánh này để làm quà tặng năm mới. Ngoài ra món ăn này cũng được người Đức sử dụng như một nét truyền thống đầu năm mới.

Cá trích

Cá trích có rất niều ở Ba Lan và Scandinavia. Người dân tại Balan thường thưởng thức món ăn này vào đêm giao thừa. Bởi màu bạc trên da của chúng với hy vọng sẽ đem đến một năm mới thịnh vượng và bội thu.

Món Sledzie Marynowane.

Đặc biệt người ta có thể chế biến cá trích thành nhiều hương vị khác nhau. Trong đó người ta ưa chuộng nhất chính là món Sledzie Marynowane.  Để làm món Sledzie Marynowane người ta ngâm cả cá trích muối trong 24 giờ và sau đó xếp vào một cái lọ cùng các gia vị như hành, hạt tiêu, đường, giấm trắng.

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)