• Ngày đăng: 03/09/2019
  • 103 lượt xem

5 lễ hội Mỹ cực nổi tiếng nên đến một lần trong đời

Bạn đang lên kế hoạch du lịch tìm hiểu văn hóa Mỹ? Vậy hãy đến các lễ hội. Bản thân Mỹ là một Hợp chủng quốc nên có nền văn hóa rất đa dạng. Cùng Đại lý vé máy bay Eva tìm hiểu 5 lễ hội nổi tiếng nhất của Mỹ ngay dưới đây

Lễ hội khinh khí cầu

Một trong những lễ hội Mỹ khiến du khách phải “há hốc miệng” vì quá hoành tráng là lễ hội khinh khí cầu. Lễ hội được tổ chức vào tháng 10 tại Albuquerque. Du lịch Mỹ vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vô số khinh khí cầu bay lên bầu trời.

Và nếu có thể, hãy thử cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Đây sẽ là trải nghiệm rất đáng nhớ về một lễ hội Mỹ của bạn!

Lễ hội Mardi Gras ở New Orleans

Mardi Gras ở New Orleans một trong những lễ hội Mỹ cực kỳ nổi tiếng. Tuy có gốc Pháp nhưng lễ hội này rất được những người theo Thiên Chúa Giáo tại Mỹ hoan nghênh. Lễ hội thường diễn ra vào ngày 6/1 và kết thúc vào ngày 13/2 tại New Orleans

Theo luật Thiên Chúa, thứ Tư Lễ Tro là ngày tất cả tín đồ phải ăn chay. Vì vậy, các gia đình thường mang toàn bộ lương thực tích trữ ra để sử dụng vào ngày thứ 3 béo – tức ngày Mardi Gras. Khi tham gia lễ hội, nhớ mang theo mặt nạ. Ngoài ra, màu sắc chính của lễ hội này thường là tím, vàng và xanh lá cây.

Xuyên suốt lễ hội, sẽ có rất nhiều trò chơi giải trí, hóa trang, các điệu múa truyền thống,… Ngoài ra, những món chay trong lễ hội này cũng rất phong phú. Bạn có thể thỏa mãn vị giác của mình khi đến đây. Đừng bao giờ quên “Bánh vua” nhé! Đó là món tráng miệng mang tính biểu tượng của lễ hội này đó

Lễ hội Haloween

Haloween là lễ hội lớn của tất cả những người theo Thiên Chúa Giáo. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Theo Thiên Chúa giáo thì Haloween là lễ hội ma quỷ. Trong đêm Haloween, mọi người, đặc biệt là trẻ em thường hóa trang và đeo mặt nạ quỷ, đến nhà mọi người để “xin kẹo”.

“Cho kẹo hay bị ghẹo” là cách nói khá quen thuộc vào đêm Haloween. “Truyền thống” này xuất hiện ở Mỹ từ khoảng những năm 50 của thế kỷ trước. Đây là một trong những lễ hội Mỹ rất nổi tiếng mà bạn nên tham gia một lần. Lễ hội diễn ra ở mọi nơi trên đất nước Mỹ.

Lễ hội dân gian Kutztown

Kutztown là lễ hội Mỹ có lịch sử khá lâu đời. Kutztown bắt đầu được tổ chức từ năm 1950 tại Pennsylvania và hiện là lễ hội lớn nhất Hoa Kỳ. Không khí náo nhiệt với đặc trưng văn hóa Đức để lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ.

Đến với lễ hội này, bạn sẽ được gặp những người Đức thân thiên với trang phục truyền thống của họ và đắm mình trong âm nhạc truyền thống. Đây là lễ hội Mỹ rất đáng ghé thăm. Kutztown được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, vừa đúng vào dịp nghỉ hè đó!

Lễ hội diễu hành của những chú cừu

Nói đến lễ hội Mỹ nổi tiếng, không thể bỏ qua lễ hội diễu hành của những chú cừu. Lễ hội này được tổ chức tại thị trấn Ketchum trong khoảng 4 ngày. Đây là dịp để ký niệm, tôn vinh truyền thống nuôi cừu ở Mỹ.

Đến lễ hội này, bạn sẽ được xem màn diễu hành ấn tượng của những chú cừu. Bên cạnh đó, khá nhiều hoạt động vui chơi giải trí cũng được tổ chức trong dịp này. Nấu thịt cừu, chụp ảnh cừu, nhảy truyền thống, hội chợ Folklife,… đều là những hoạt động rất hấp dẫn.

Bạn quyết định đến lễ hội nào rồi? Dù thế nào đi nữa thì cũng đừng quên săn Vé máy bay đi Mỹ hãng Eva để có một hành trình bay thật thoải mái!

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!