• Ngày đăng: 07/08/2019
  • 501 lượt xem

3 món bánh đại diện cho ẩm thực Đài Loan ngon ngất ngây

Đài Loan là một thiên đường ẩm thực của Châu Á. Với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, ẩm thực Đài Loan trở nên vô cùng đa dạng. Hôm nay, Hãng Eva Air sẽ giới thiệu đến những ai hảo ngọt 3 món bánh cực nổi tiếng đại diện cho ẩm thực Đài Loan.

Thưởng thức ẩm thực xứ Đài - bánh ngọt Mochi

Bánh ngọt Mochi của Đài Loan có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bánh là sự kết hợp tuyệt vời của bột nếp và hương trái cây. Tuy không phải món bánh “bản địa” nhưng Mochi Đài Loan nổi tiếng không thua gì Nhật Bản.

Bánh ngọt Mochi khi đến Đài Loan đã biến đổi khá nhiều. Vỏ bánh là từ bột gạo nếp, nhân bằng đậu đỏ xay nhuyễn. Lớp ngoài cùng của bánh là bột đậu phộng, mang lại vị ngậy và sự khác biệt cho món bánh xứ Đài. Loại bánh này vừa là món ăn vặt tuyệt vời, vừa có thể trở thành quà biếu lịch sự.

Ngày nay, ngoài nhân đậu đỏ, bánh Mochi còn có nhiều loại nhân khác như trà xanh, mứt đâuụ phộng, mứt dâu,…. Bạn có thể chọn hương vị phù hợp với khẩu vị của mình rất dễ dàng.

Bánh Thái Dương - món bánh nổi tiếng của ẩm thực Đài Loan

Bánh Thái Dương vô cùng nổi tiếng tại Đài Loan, nhất là khu vực Đài Trung. Đây là món ăn đường phố tiêu biểu, đại diện cho ẩm thực Đài Loan. Bánh Thái Dương có hình dạng giống như mặt trời với nhiều loại nhân. Bạn có thể chọn nhân mật, mạch nha, sốt khoai môn hay bất cứ vị gì phù hợp với khẩu vị.

Bánh là sự kết hợp giữa phần vỏ giòn rụm và nhân mềm, đậm đà. Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đặc trưng của bánh. Nếu có cơ hội, hãy nếm thử tất cả các loại nhân. Bạn sẽ không tìm đâu được loại bánh đặc biệt như vậy.

Món bánh này có thể tìm thấy ở con đường Trung Chính, Dân Quyền của Đài Trung. Khu vực này có thể coi là thiên đường của bánh trang nướng với rất nhiều quán bánh. Giá của loại ẩm thực Đài Loan này cũng khá rẻ nên bạn có thể nhâm nhi thoải mái.

Hương vị ẩm thực Đài Loan qua bánh dứa

Bánh dứa là món bạn không những phải nếm thử mà còn phải mua về làm quà khi đến xứ Đài. Bánh được làm từ nguyên liệu rất đơn giản là bột và mứt dứa. Tuy vậy, với sự tỉ mỉ trong từng công đoạn, những chiếc bánh dứa có hương vị cực ngon, xứng đáng là món ăn đặc trưng của ẩm thực Đài Loan.

Nguyên liệu chính yếu, quan trọng nhất để làm bánh là dứa. Những trái dứa được chọn đều là thuộc giống Cayenne, là loại dứa ngon nhất được trồng ở Đài Loan. Để làm ra những chiếc bánh dứa Đài Loan thơm ngon, người đầu bếp phải chọn lựa dứa thật kỹ và chế biến rất cầu kỳ.

Bánh có phần vỏ mềm, xốp, thơm ngậy vị bơ và nhân vừa chua dịu vừa ngọt thanh của hỗn hợp dứa và bí đao. Sự kết hợp hài hòa giữa phần vỏ và nhân bánh khiến bất cứ ai nếm thử đều phải ngất ngây. Chính sự đặc biệt này đã khiến bánh dứa trở thành mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng của Đài Loan.

Hiện có đến 50 loại bánh dứa khác nhau, trong đó 3 loại nổi tiếng nhất là Spain, Golden và Cayenne. Đến Đài Loan, bạn có thể dễ dàng tìm mua và thưởng thức cả 3 loại bánh dứa này. Bánh được coi là đại diện cho linh hồn ẩm thực Đài Loan, cũng là mặt hàng thu lợi khá nhiều cho kinh tế nước này.

Hãy note lại 3 món bánh này để khi tới xứ Đài thưởng thức hoặc mua về làm quà. Và đừng quên Đặt vé máy bay Eva đi Đài Loan nữa nhé!

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!