• Ngày đăng: 28/09/2018
  • 4088 lượt xem

3 danh thắng nổi tiếng ở San Francisco

Cầu cổng vàng, dãy nhà Victoria và công viên cổng vàng là ba địa danh nổi tiếng nhất thành phố San Franciso mà bạn không nên bỏ lỡ.

Chính vì vậy, mua vé máy bay Eva Air đi Mỹ giá rẻ bạn hãy dành thời gian đến thăm 3 danh thắng nổi bật này nhé!

Cầu Cổng Vàng

Như một biểu tượng tuyệt đẹp của thành phố San Francisco, cầu cổng vàng là điểm du lịch hấp dẫn chưa bao giờ thiếu vắng trong các tour du lịch Mỹ.

Cầu này được hoàn thành vào năm 1937 và là cây cầu treo dài nhất trên thế giới. Cầu được ra đời để nối liền Cổng Vàng, cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương, nối thành phố San Francisco trên mũi phía bắc của bán đảo San Francisco với hạt Marin.

Kể từ khi hoàn thành đến nay đã có tám chiếc cầu khác có chiều dài vượt qua Cầu Cổng Vàng. Tuy thế, nó vẫn là cây cầu treo dài thứ hai ở Hoa Kỳ, sau cầu Verrazano-Narrows ở New York. Vào năm 2007, Cầu Cổng Vàng nó đã được xếp thứ năm trong Danh sách những kiến trúc Hoa Kỳ được yêu thích do Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ bầu chọn.


cầu cổng vàng 

Công viên Cổng Vàng San Francisco

Mỗi khi mệt mỏi hay lo lắng, chỉ cần bạn đứng trước thiên nhiên, trải lòng với đất trời là mọi stress tan biến hết, mua vé máy bay đi San Franciso du lịch cũng vậy. Nếu có bất cứ nỗi bất an nào cần được giải tỏa, hành khách hãy đến công viên Cổng Vàng – thuộc thành phố San Francisco xinh đẹp để tham quan và thưởng lãm.

Công viên này bắt đầu được triển khai từ năm 1870, do kỹ sư William Hammon Hall thiết kế với sự trợ giúp của một chuyên gia thiết kế vườn là một người Scotland tên Jonh Mc Lauren. Ngay sau khi được hoàn thành, nó đã nhanh chóng trở thành công viên đô thị được nhiều người thăm quan đông thứ 3 châu Mỹ.


Công viên Cổng Vàng San Francisco 

Công viên có hình chữ nhật, rộng 4,1 km2, khu vực xây công viên là một vùng đất xấu ven biển có nhiều cồn cát. Trong công viên có vườn trà Nhật Bản và Nhà kính trồng hoa Công viên Cổng Vàng. Chính vì thế, không gian công viên cực kỳ hấp dẫn và tươi mát làm du khách được sống lại trong cảnh thiên nhiên tươi tắn, mới mẻ và tìm lại tình yêu thiên nhiên trong sâu thẳm tâm hồn.

Dãy nhà Victoria, San Francisco

Tọa lạc trên đường Steiner, dọc công viên Alamo Square, San Francisco, những tòa nhà này được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1892 đến 1896. Đây là dãy nhà mang kiến trúc Victoria xinh đẹp có tên là 'Những quý bà lộng lẫy' và là một trong những điểm đến kỳ lạ nhất, thu hút rất đông khách du lịch.

Chính nhờ vẻ đẹp đó mà dãy nhà này vinh dự xuất hiện trong các tấm bưu thiếp của thành phố San Francisco, trở thành một trong những biểu tượng tuyệt đẹp nhất của thành phố sương mù.


Dãy nhà Victoria, San Francisco 

Thuật ngữ “Painted Ladies” (Những quý bà lộng lẫy) lần đầu tiên được sử dụng bởi hai nhà văn nổi tiếng của San Francisco là Elizabeth Pomada và Michael Larsen. Họ sử dụng từ này trong quyển sách mang tên Painted Ladies - San Francisco’s Resplendent Victorians xuất bản năm 1978. Từ đó, Painted Ladies được dùng để chỉ dãy nhà nhiều màu sắc theo kiến trúc Victoria ở nhiều ngôi làng khác của Mỹ.

 ừ năm 1849 đến 1915, khoảng 48.000 ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc Victoria và Edward đã đồng loạt xuất hiện ở San Francisco. Nhiều người đã lựa chọn sơn màu sáng để làm nổi bật các chi tiết kiến trúc của ngôi nhà như: đỏ, vàng, chocolate, cam…

Xem thêm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ 

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!