• Ngày đăng: 01/10/2018
  • 12990 lượt xem

25 điều thú vị về New York

Nổi tiếng đến mức nhiều người đã lầm tưởng New York là thủ đô của nước Mỹ. Nhưng thành phố này có điều gì thú vị mà bạn chưa biết? hãy cùng đại lý bán vé máy bay đi Mỹ cùng khám phá nhé.

New York được mệnh danh là thành phố không bao giờ ngủ và vì thế, bạn có thể tự do khám phá thành phố này 24 tiếng mỗi ngày. Nơi đây ẩn chứa nhiều điều thú vị hấp dẫn, trong đó nổi lên 25 điều thú vị sau.

1. Trước khi được biết đến là “Big Apple”, New York từng được gọi là “Big Orange”.

Hiện nay người ta thường nhắc đến thành phố New York với biệt danh là thành phố không  bao giờ ngủ hay thành phố “quả Táo lớn” – Big Apple nhưng trước đó nó từng được gọi trìu mến là “Big Orange”.

2. Từ khi được gọi với tên “New Amsterdam” cho đến năm 1850, đường phố New York đầy những con lợn lang thang.

Thật khó tưởng tượng ra điều này nhưng nó hoàn toàn là sự thật, và ngày nay khi những con lợn lang thang không còn nữa, thì chuột và chim bồ câu là hai loài lên ngôi mới ở New York.

25 điều thú vị về New York
 

3. Cần sa từng mọc như cỏ dại trong thành phố New York, tất cả được nhổ sạch và đem đốt từ mùa hè năm 1951.

Trước khi trở thành thành phố của những tòa nhà hiện đại, những đại lộ rộng lớn thì New York từng là nơi “phồn hoa đô hội” của loài cần sa, chúng mọc ngang nhiên trên đường phố chẳng khác nào cỏ dại. Nhưng đến mùa hè năm 1951, tất cả những cây cần sa đã được loại bỏ.

4. New York không chỉ có Hall of Fame ở Cooperstown, mà còn có Stickball Hall of Fame ở East Harlem và Boxing Hall of Fame ở Canasota.

Đây thực sự là một điều thú vị nữa mà bạn có thể chưa biết, vì thế nếu có thời gian đến thăm New York bằng ve may bay di New York gia re, bạn đừng quên kiểm nghiệm chúng nhé.

5. Bắt đầu từ năm 1901, New York là bang đầu tiên yêu cầu xe ô tô có biển số xe. Các tấm biển không phải do nhà nước cấp mà được thực hiện bởi chủ sở hữu cá nhân với chữ cái đầu tên của họ được viết lên chúng.

6. Niagara Falls State Park là công viên quốc gia lâu đời nhất tại Mỹ.

Công viên quốc gia này được thành lập vào năm 1885,nó nổi tiếng nhất với thác nước Niagara, theo thống kế, khoảng 3.160 tấn lưu lượng nước qua Niagara Falls mỗi giây.

7. Woodstock Music Festival đã diễn ra lần đầu tiên tại Bethel, New York năm 1969.

Đây là một dấu mốc quan trọng và trở thành một sự kiện đáng ghi nhớ của thành phố New York.

8. Hãng pizza đầu tiên tại Mỹ được mở vào năm 1905 tại thành phố New York.

Hãng pizza đó là Lombardi's Pizza, nằm tại số 32, đường Spring vẫn còn hoạt động cho đến tận ngày nay.

9. Nhà thờ nhỏ nhất thế giới Cross Island Chapel

Nhà thờ nhỏ nhất thế giới nằm ở Oneida, New York có tên là Cross Island Chapel. Hiện bạn có thể đến New York và tham quan nhà thờ nhỏ bé này.

10. Tại thành phố New York, có hơn 26.000 người dân sống trong mỗi dặm vuông (khoảng 2,5 km2 ).

Là một thành phố lớn nên mật độ dân số của New York cũng khá cao, người ta đã thống kê được có hơn 26.000 người dân sống trong mỗi dặm vuông (khoảng 2,5 km2 ).

11. Trước đây, công viên Madison Square Park, Union Square Park, Washington Square Park và Bryant Park đều là nghĩa trang.

Nghe có vẻ rùng rợn nhưng ngày nay các công viên này đã khoác lên mình màu xanh của sự sống thay vì màu xám ảm đạm của các nghĩa trang.

12. Nếu người vô gia cư ở New York có một nơi khác để đến, thành phố này sẽ chi trả tiền vé máy bay cho hành trình của họ.

13. Tại New York, cứ 4,4 phút sẽ có một em bé được sinh ra và 9,1 phút sẽ có một người chết đi.

14. Ngân hàng dự trữ liên bang Phố Wall, New York sở hữu một hầm chứa sâu 24 mét phía dưới ngân hàng, nơi cất giữ khoảng 25% số lượng vàng thỏi trên toàn thế giới.

15. Thành phố New York là nơi có số lượng người Trung Quốc lớn nhất so với các thành phố khác (ngoại trừ các thành phố châu Á).

Thật là thú vị khi số lượng người Trung Quốc sống ở New York còn lớn hơn người Mỹ. Bạn có thể bắt gặp họ hoặc những quán ăn của họ trên đường phố.

16. Thành phố New York là nơi tập trung nhiều người Do Thái nhất trên thế giới chỉ sau Israel.

Không hổ danh là đất nước đa sắc tộc, Mỹ mà đại diện là thành phố New York có số lượng người do thái nhập cư lớn nhất thế giới chỉ sau quê hương do thái Israel.

25 điều thú vị về New York 

17. New York có đường bờ biển dài 836 km, dài hơn đường bờ biển ở Miami, Los Angeles, Boston và San Francisco cộng lại.

Nếu bạn nghĩ rằng New York chỉ có các đại lộ, các tòa cao ốc ,…thì bạn đã lầm vì nó còn sở hữu một đường bờ biển dài 836 km, dài hơn đường bờ biển ở Miami, Los Angeles, Boston và San Francisco cộng lại.

18. Màu vàng là màu của Taxi ở New York vì đây là màu dễ thấy nhất ngay cả khi ở khoảng cách rất xa.

19. Đứng trên tòa nhà Empire State vào một ngày trời trong, bạn có thể nhìn xa tận 128 km đến các khu vực: Connecticut, New Jersey, Massachusetts và Pennsylvania. 

20. Mùa đông năm 1780 là mùa đông khắc nghiệt nhất tại New York, toàn bến cảng New York bị đóng băng. Người ta có thể đi bộ từ Manhattan đến đảo Staten mà phải dùng thuyền.

Ngày nay, viễn cảnh đó dường như chỉ trong kí ức.

21. Năm 2011, thành phố New York, Mỹ đã chào đón hơn 50 triệu khách du lịch và thu về hơn 34 tỷ USD.

Đây là nguồn thu ngoại tệ lớn cho quốc gia, điều này cũng dễ hiểu vì thành phố sở hữu nhiều danh thắng đẹp và nổi tiếng như tượng Nữ Thần Tự Do, phố Wall…

22. New York là thủ đô của nước Mỹ từ năm 1785 đến năm 1790.

Rất nhiều người hiện nay vẫn cho rằng New York là thủ đô của nước Mỹ vì trong quá khứ nó từng là “Trái tim” của toàn liên bang từ năm 1785 đến năm 1790. Lễ nhậm chức của George Washington, thành lập tòa án tối cao đầu tiên và việc soạn thảo Tuyên ngôn Nhân quyền đã diễn ra tại thành phố này. Tuy nhiên, thủ đô hiện nay là Washington DC.

23. Công viên Adirondack ở New York lớn hơn diện tích các công viên Yellowstone, Yosemite, Grand Canyon, Glacier và Công viên Olympic cộng lại.

24. New York từng muốn tách ra khỏi liên bang Hoa Kỳ để hình thành một thành phố độc lập với tên gọi “Free city of Tri – Insula”.

25. Hơn 47% cư dân New York sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ngôn ngữ này được sử dụng tại nhà.

 

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!