• Ngày đăng: 24/07/2019
  • 194 lượt xem

10 loại bánh ngọt Canada trứ danh nhìn là thích, ăn là mê!

Canada là điểm du lịch tuyệt vời, cũng là đất nước có rất nhiều món ngon. Trong lần khám phá đất nước lá phong lần này, hãy cùng Hãng hàng không Eva Air nếm thử 10 món bánh ngọt ngon nhất.

Bánh ngọt truyền thống của Canada

Bánh Tart bơ

Nếu nói đến món bánh có tuổi thọ lâu đời ở Canada, ta không thể không nhắc đế bánh Tart bơ. Em này là sự kết hợp hoàn hảo của bơ, trứng, đường và phần vỏ bánh giòn xốp. Một vài cửa hàng bánh ngọt cho thêm chút nho khô vào để những chiếc Tart bơ đậm đà hơn.

Bánh có kích thước nhỏ, khá vừa miệng. Thực khách có thể bắt gặp em này ở bất cứ quán bánh ngọt nào. Nếu bạn thuộc tuýp “kén ăn” thì nên đến cửa hàng bánh Tart bơ ở Kennilworth. Bánh ở đây ngon chuẩn vị, khỏi chê luôn.

Bánh Nanaimo Bar - bánh ngọt tráng miệng ở Canada

Nanaimo Bar là loại bánh ngọt truyền thống của Canada. Bánh được làm từ các nguyên liệu chính là bơ đông lạnh, chocolate, cốm. Tùy theo từng vùng mà thợ làm bánh sẽ cho thêm trà xanh, bơ đậu phộng, bạc hà,… để bánh có nhiều hương vị.

Trước kia, món bánh này được dùng để tráng miệng nhưng hiện tại, Nanaimo Bar có thể dùng trong bữa ăn nhẹ hoặc ăn vặt. Bạn có thể tìm thấy em này ở hầu hết các cửa hàng bánh.

Bánh bơ

Bánh bơ là cái tên tiếp theo bạn nên cân nhắc. Em này có phần vỏ flaky và ruột là sự hòa quyện giữa các nguyên liệu như trứng, bơ và đường. Nguyên liệu cực đơn giản nhưng mùi vị của em ý rất độc đáo. Chỉ cần nếm thử thôi là nghiện ngay được.

Bánh ngọt làm từ siro lá phong của Canada

Siro phong là một phần không thể thiếu khi nhắc đến Canada. Nó có vị trí khá quan trọng trong đời sống của người dân nước này và là một nguyên liệu nấu ăn được ưa chuộng. Đã ghé Canada thì đừng quên nếm thử vài món bánh từ loại siro này nhé!

Hương vị đặc biệt của bánh ngọt Canada qua bánh táo siro lá phong

Bánh táo siro lá phong được làm từ các nguyên liệu chính là siro, táo, bơ,… Nhờ vậy mà bánh thơm ngon, ngọt nhưng không ngán. Đây là loại bánh có thể chinh phục bất cứ thực khách nào.

Ngoài ra, các thành phần của bánh chủ yếu từ thực vật nên rất tốt cho sức khỏe. Loại bánh này khá phổ biến ở Canada nên bạn có thể tìm mua dễ dàng. Giá cả cũng hợp lý nên cứ ăn thoải mái thôi!

Bánh Pumpkin spice

Món bánh nhiều tầng cầu kỳ này cũng rất đáng thử. Nó là sự kết hợp giữa siro lá phong, chocolate, bơ, đường, vanilla và rất nhiều nguyên liệu. Món bánh này rất cầu kỳ song hương vị cũng rất ngon.

Nếu muốn nếm thử, bạn nên rủ một vài người bạn cùng ăn bởi bánh khá lớn và không phải cửa hàng bánh ngọt nào ở Canada cũng bán miếng nhỏ. Loại bánh nhiều tầng này chắc chắn sẽ là món “ruột” của những cô nàng yêu đồ ngọt.

Bánh ngọt Nutmeg Maple Canada

Đây là món bánh khá nổi tiếng ở Canada. Yêu cầu duy nhất để làm ra được một chiếc Nutmeg Maple là phải có siro lá phong ngon. Đây là nguyên liệu quan trọng nhất và không thể thay thế khi làm bánh. Còn mùi vị của bánh ư? Bạn hãy thử và tự đưa ra nhận xét công bằng nhất!

Bánh kem ngọt của Canada

Bên cạnh các loại bánh truyền thống và bánh làm từ siro lá phong, ẩm thực Canada còn khá nổi tiếng với bánh kem. Bạn có thể ghi nhớ vài cái tên dưới đây để khi đi du lịch nhâm nhi dần.

Bánh kem nhiều tầng nhân Việt Quất

Canada trồng khá nhiều Việt Quất. Vì vậy, không có gì lạ khi loại quả này xuất hiện trong các công thức làm bánh. Bánh kem nhân Việt Quất là cái tên được khá nhiều du khách tìm kiếm khi đến Canada.

Vị chua dịu của Việt Quất giúp bánh ngọt không bị ngán, đem lại sự hài hòa cho món này. Một số cửa hàng bánh ngọt có bán theo miếng nên bạn hoàn toàn có thể nếm thử em này.

Bánh ngọt khúc cây Noel ở Canada

Đây là một sáng tạo của thợ làm bánh vào dịp Giáng Sinh. Bánh được làm khá cầu kỳ và có dạng bông lan, cuộn tròn thành hình khúc cây. Loại bánh ngọt này thích hợp ăn nhẹ vào buổi chiều hoặc tráng miệng.

Bánh café nướng giòn - bánh ngọt đặc trưng của Canada

Café nướng giòn có cách làm khá đặc biệt và cũng là loại bánh ngọt cực độc đáo của Canada. Bánh được nướng giòn trước rồi dùng chocolate mỏng phủ đều. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh và hương vị đặc biệt do chocolate hòa quyên với café tạo thành.

Bánh ngọt Lumberjack Canada

Được lấy cảm hứng từ chiếc áo của người tiều phu, bánh Lumberjack là “đặc sản” chỉ có ở Canada. Để cho ra lò một chiếc Lumberjack, người thợ làm bánh phải tốn khá nhiều công sức. Bù lại, những chiếc bánh ngọt Canada này sẽ khiến khách hàng thương nhớ ngay từ lần đầu tiên bởi vừa ngon miệng vừa ngon mắt.

Mới nói sơ qua mà đã muốn ăn ngay rồi! Săn vé máy bay đi Canada 2019 để thưởng thức các loại bánh này ngay thôi!

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)