• Ngày đăng: 28/09/2018
  • 22069 lượt xem

Tổng hợp các ngày lễ lớn ở Mỹ

Nước Mỹ có rất nhiều lễ hội lớn và nếu bạn quan tâm đến văn hóa Mỹ, muốn hiểu hơn về một đất nước ở bên kia bán cầu thì hãy đến Mỹ du ngoạn cùng Eva Air – hãng hàng không hàng đầu thế giới.

Đặt chân đến xứ sở Cờ Hoa bằng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, bạn có thể tham dự các ngày lễ đặc biệt sau đây:

1.Lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh hay Nô-en là một ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày Chúa Giê-su ra đời của phần lớn người Cơ Đốc giáo. Họ tin là Giê-su được sinh tại Bethlehem thuộc tỉnh Judea của Đế quốc La Mã giữa năm 6 TCN và năm 6. Người Mỹ hay các quốc gia khác trên toàn thế giới theo đạo thiên chúa thường rất coi trọng ngày lễ này.

2. Lễ tạ ơn (thứ 5 tuần lễ thứ 4 tháng 11)


Lễ tạ ơn 

Ngày Lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ là một sự pha trộn của huyền thoại và lịch sử. Học sinh tại các trường học và các tín đồ Ki Tô Giáo thường chỉ biết đó là một ngày lễ để tạ ơn Thiên Chúa của Ki-Tô Giáo theo truyền thống tôn giáo của họ, không cần biết là thực ra có một Thiên Chúa hay không. Thường thì với niềm tin tôn giáo hàng ngày trước bữa ăn, những người Ki-Tô Giáo thường cúi đầu cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa đã cho họ thức ăn trong bữa ăn đó.

Lễ Tạ Ơn trên đất Mỹ là ngày lễ để cho các tín đồ Ki Tô Giáo tạ ơn Thiên Chúa của họ. Khi xưa những người Ki-Tô cũng thường đến nhà thờ để tạ ơn Thiên Chúa đã giúp họ thắng trận .Ngày này là ngày đại hạ giá lớn nhất trong năm. Giá hạ, hàng bán giới hạn, nên người đứng xếp hàng mua rất đông. Có người thậm chí còn mang chiếu ra ngủ qua đêm trước cửa chợ.

3. Ngày cựu chiến binh (25/11)

Nước Mỹ đã từng tham chiến rất nhiều cuộc chiến tranh như chiến tranh thế giới lần 1,2, chiến tranh Trung Quốc, Việt nam , Irac. Chính bởi vậy các chiến binh trở về từ các cuộc chiến được quan tâm đặc biệt. Và ngày 25/11 được chọn làm ngày tôn vinh các cựu chiến binh đó.

4. Hallowen(31/11)Hallowen 


Ở Mỹ, trẻ em háo hức đợi ngày Hallowen để được hóa trang. Dịp này cũng là để các siêu thị kiếm thêm tiền. Họ bày bán nhiều quần áo hóa trang, bánh kẹo, bán lồng đèn bí đỏ, bán hình bộ xương người, đầu lâu, mạng nhện, những vật dụng tạo âm thanh ma quái để trang trí nhà cho đêm Halloween. Theo phong tục thì tối đến trẻ con sẽ đi gõ cửa và xin kẹo từng nhà.

5. Ngày Columbus (thứ 2 tuần thứ 2 tháng 10)

Christopher Columbus đã tìm ra Châu Mỹ và mở đầu cho cuộc di cư của người châu Âu sang châu Mỹ. Chính bởi vậy đây được coi là ngày trọng đại ở Hoa Kỳ. Mặc dù có những ý kiến trái chiều về người tìm ra châu Mỹ, nhưng Columbus vẫn được lấy tên danh dự cho ngày kỉ niệm đặc biệt này.

6. Ngày lễ lao động (thứ 2 đầu tiên của tháng 9)

Khác các nước khác xung quanh ngày 01 tháng 5, tại Hoa Kỳ vào ngày thứ Hai đầu tiên trong tháng Chín là ngày lễ lao động, đây cũng là thời điểm các đội bóng ,thể thao được nghỉ dài ngày sau mùa thi đấu. Người dân Mỹ cũng được nghỉ 1 ngày để chào đón ngày lễ này.

7. Ngày lễ độc lập (4/7)


Ngày lễ độc lập 


Tại Hoa Kỳ, Ngày Độc Lập hay ngày Quốc Khánh là ngày 4 tháng 7 (the 4th of July), đây là một ngày lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký năm 1776.Ngày lễ này thường được đi kèm với những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời, và nhiều buổi lễ công cộng. Từ năm 1777, pháo hoa đã được đốt để đón mừng ngày lễ.

8. Ngày đầu năm mới (1/1)

Ngày 1/1 là ngày tết của Hoa Kỳ, người dân Mỹ được nghỉ lễ một ngày để chào đón sự kiện quan trọng này. Thường người Mỹ sẽ được nghỉ kết hợp với thứ 6,7 và tổng cộng họ có 3 ngày nghỉ Tết.

Ngoài ra, nước Mỹ còn nhiều lễ hội lớn khác gắn với từng vùng, từng lãnh thổ nhất định.

Xem thêm vé máy bay Eva Air đi Mỹ

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!
Gọi điện Chat Zalo