• Ngày đăng: 08/05/2018
  • 29 lượt xem

Tất tần tật những điều cần biết khi xin visa du lịch Đài Loan

Hiện nay có rất nhiều nước miễn visa du lịch cho du khách Việt Nam, nhưng đáng tiếc là Đài Loan không nằm trong số đó. Vì thế, nếu bạn đang có ý định du lịch xứ Đài xinh đẹp, nhanh chóng tham khảo cẩm nang tất tần tật những điều cần biết khi xin visa du lịch Đài Loan ngay sau đây để có một chuyến đi vui vẻ, tiết kiệm.

Để du lịch Đài Loan, ngoài quan tâm việc đặt vé máy bay đi Đài Loan thì xin visa đi Đài Loan cũng là điều quan trọng quyết định bạn có đi được hay không đấy. Thời điểm du lịch Đài Loan thuận lợi lý tưởng nhất là vào mùa thu từ tháng 9 - tháng 11. Lúc này tiết trời mát mẻ, dễ chịu, thích hợp cho viêc vui chơi, di chuyển, thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên. Ngoài ra mùa xuân từ tháng 2 - tháng 4 với tiết trời khô ráo, khung cảnh hoa xuân nở rộ tuyệt đẹp cũng là khoảng thời gian lý tưởng để đến Đài Loan.

Để không bỏ lỡ mùa thu tuyệt đẹp ở Đài Loan, hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa Đài Loan sau đây và chuẩn bị làm thủ tục từ bây giờ.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa Đài Loan

Để xin visa Đài Loan, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây

  • - Hộ chiếu bản gốc và kèm theo 1 bản photo có công chứng (hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
  • - Bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ, kèm theo 2 ảnh 4x6 (ảnh màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần đây nhất.
  • - Giấy chứng nhận đang đi làm, ví dụ như Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính, kèm bản photo và giấy xin nghỉ phép đi du lịch do đại diện công ty có thẩm quyền ký tên, đóng dấu và xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  • - Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận sổ tiết kiệm ngân hàng, nhà cửa hay tài sản có giá trị lớn ít nhất 50 triệu đồng. Khi đi nộp hồ sơ cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu.
  • - Bản kê khai chi tiết lịch trình chuyến đi dự kiến, càng chi tiết càng tốt.
  • - Vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi.

Thủ tục, quy trình xin visa đi Đài Loan

visa Đài Loan

Sau khi điền đầy đủ mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, bạn có thể mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký (đã in trên website kèm mã vạch) đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc.

Địa chỉ tại Hà Nội: 
Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
E-mail: tecohn@netnam.vn

Tại TP HCM:
Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
ĐT: 08-39621745/50
Email: suggest@tecohcm.org.vn

Thời gian và lệ phí xin visa Đài Loan

Thời gian cấp visa Đài Loan là 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa tùy vào loại visa bạn xin. Nếu thị thực ngắn hạn cho 1 lần nhập cảnh, lệ phí là 50 USD. Lệ phí thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh là 100 USD.

Nếu bạn cần làm nhanh thì cơ quan lãnh sự quán sẽ thu thêm 50% so với phí cố định quy định.

Điều kiện miễn visa du lịch Đài Loan

Đài Loan miễn visa có điều kiện cho du khách Việt Nam với các trường hợp được quy định sau đây.

Công dân Việt Nam có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm đi các nước như Mỹ, Canada, Anh, Úc, các nước thành viên EU, New Zealand, Hàn Quốc đã từng đi Đài Loan. Các trường hợp này sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan thời hạn trong vòng 30 ngày.

Trường hợp khách đủ điều kiện như trên nhưng chưa đi Đài Loan lần nào, hãy truy cập website của Cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm các thông tin cá nhân cần thiết. Sau đó hệ thống sẽ trả lời kết quả xem du khách có thể được nhập cảnh Đài Loan hay không. Sau khi điền mẫu xong, nếu đủ điều kiện sẽ được nhận giấy xác nhận visa qua email. Bạn cần in nó ra và mang theo làm thủ tục hàng không trong quá trình xuất nhập cảnh.

Sau khi đến sân bay Đài Loan, hành khách hãy trình hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, booking đặt phòng khách sạn và bạn sẽ được đóng dấu nhập cảnh lưu trú 30 ngày. Trường hợp visa của các nước kể trên còn hiệu lực ở hộ chiếu cũ, hãy mang chúng đi theo để được hưởng miễn visa của Đài Loan.

Nếu hành khách sau khi bổ sung thông tin mà không nhận được thông báo kết quả hoặc có kết quả không đạt thì bạn không được miễn visa. Và muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải làm thủ tục xin visa như bình thường.

visa dai loan

Lưu ý khi phỏng vấn xin visa Đài Loan

Phần lớn hành khách xin visa du lịch Đài Loan không cần phỏng vấn, nhưng một số trường hợp vẫn phải phỏng vấn do Đại sứ quán yêu cầu. Vì thế, để cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc.

Trong cuộc phỏng vấn, hãy chứng minh rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam, có các mối quan hệ rằng buộc để sau chuyến đi này bạn bắt buộc phải trở về. Ngoài ra, bạn hãy cho họ biết bạn sẽ đi đâu, làm gì trong thời gian lưu trú ở Đài Loan (giống như bản lịch trình chi tiết). Quan trọng nhất vẫn là, khi phỏng vấn, hãy thể hiện phong thái tự tin, đàng hoàng và thoải mái; không lo sợ, giấu giếm thì nghiễm nhiên bạn đã thành công trong việc xin visa đi Đài Loan rồi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc xin visa Đài Loan mà hành khách cần biết. Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay đi Đài Loan hay giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay; vui lòng liên hệ trực tiếp Đại lý vé Eva Air chính thức Việt Nam từ bây giờ!

Đánh giá nội dung bài viết:
Tất tần tật những điều cần biết khi xin visa du lịch Đài Loan
4.7 (635 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)