• Ngày đăng: 02/12/2016
  • 710 lượt xem

Những món ăn ngon làm nên thương hiệu của ẩm thực Canada

Ẩm thực của Canada tuy chịu nhiều ảnh hưởng từ các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới, nhưng người dân nơi đấy vẫn biết cách chế biến sao cho phù hợp với khí hậu, khẩu vị và làm nó trở nên đặc biệt hơn khi du nhập vào nước mình. Những thay đổi đó đã khiến nền ẩm thực của xứ sở lá phong trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với những vị khách du lịch. Tham khảo bảng giá vé máy bay đi Canada rẻ nhất của đại lý Eva Air để sở hữu những tấm vé chất lượng đến vùng đất này và thưởng thưc những món ăn làm nên tên tuổi cho ẩm thực Canada.

Caesar

Món cocktail đặc biệt này được chế biến bởi quản lý nhà hàng Calgary nổi tiếng, Walter Chell vào năm 1969. Hiện nay, Caesar đã trở thành một thức uống nổi tiếng khắp Thế giới.

Món cooktail nổi tiếng Canada

Món Cocktail nổi tiếng Canada

Thành phần của cocktail là nước ép cà chua, rượu vodka, và nước chanh muối theo một tỉ lệ nhất định và được pha chế bởi những bartender tài ba. Theo ước tính có khoảng 350 triệu ly cocktail Caesar được phục vụ mỗi năm tại các nhà hàng, quán bar, quán cà phê ở Canada. Ngoài ra, Caesar còn được sử dụng làm nước sốt ăn kèm với pizza, các món nướng, và tôm hùm. Điều này thể hiện sự tác tạo không ngừng của những người đầu bếp của xứ sở lá phong đỏ. Liên hệ văn phòng Eva Air chính thức để book vé máy bay tới đây và nếm thử món đồ uống nổi danh Caesar ngay bạn nhé.

BeaverTails

Là một loại bánh donut của Canada. Khác với bánh donut của Pháp, BeaverTails không có hình tròn và không có lỗ tròn ở giữa bánh mà có dạng phẳng, được phết lên bởi các loại bơ, mứt, chocolate,… Tùy theo sở thích của từng người mà bánh BeaverTails còn được dùng kèm với trái cây tươi với một lớp đường phủ bên trên.

Bánh Tarts bơ

Trong những giai đoạn phát triển của ẩm thực Canada, bánh Tarts là một loại bánh ngọt được yêu thích nhất. Với hình dạng đẹp mắt, mềm, xốp và lớp nhân kem thơm ngon được làm từ hỗn hợp bơ, trứng, đường, nho khô,… tạo nên hương vị đặc biệt quyến rũ, khiến những thực khác “hảo ngọt” không thể chối từ. Bạn có thể nếm thử món ăn thơm ngon này tại các nhà hàng, quán cà phê hoặc trong các tiệm bánh trên đường phố ở Canada.

Bánh Nanaimo

Nanaimo là loại bánh ngọt có 3 lớp nhân xếp chồng lên nhau với những hương vị phổ biến như: vanilla, bơ đông lạnh, và nhân chocolate. Nguồn gốc xuất xứ của Nanaimo chưa được làm rõ nhưng món bánh thơm ngon này đã trở thành một trong những món không thể bỏ qua khi du lịch Canada.

Bánh Nanaimo

Bánh Nanaimo

Thịt ba rọi nướng

Là món ăn có nguồn gốc chính thức từ Canada, món thịt ba rọi nướng Peameal đã dần trở thành một món ăn được ưa thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Khác với cách chế biến thịt ba rọi của các nước khác, thịt ba rọi nướng ở Canada được chế biến từ phần thịt mềm, mọng ở phần sườn được ngâm trong nước muối và bột ngô, nước ép đào, theo một tỉ lệ nhất định sau đó nướng trên than hồng để miếng thịt được thơm, ngọt và đậm đà hơn.

Tourtière

Được cho là có nguồn gốc từ nước Pháp, bánh Tourtière có một sức hấp dẫn đặc biệt. Lớp vỏ bánh làm từ bột, được cán mỏng, nhân bánh gồm hỗn hợp thịt heo, thịt bò, bê và các loại rau thơm được tẩm ướp cẩn thận. Tùy theo sự sáng tạo riêng mà nhân bánh được biến tấu khác nhau. Một số vùng ở Canada, nhân bánh được thay thế bằng thịt cá. Bánh được dùng nhiều trong dịp Giáng sinh, năm mới và nhiều dịp lễ lớn khác.

Bánh Tourtiere

Bánh Tourtiere

Bất cứ khi nào tới đây bạn đều có thể dễ dàng thưởng thức món bánh ngon tuyệt này cùng những món ăn ngon làm nên thương hiệu của ẩm thực Canada tại các nhà hàng, tiệm bánh ngọt tại các thành phố lớn. Chắc chắn hương vị đậm đà của nhiều món ngon xứ sở lá phong sẽ làm bạn ngây ngất đến miếng cuối cùng.

Đánh giá nội dung bài viết:
Những món ăn ngon làm nên thương hiệu của ẩm thực Canada
4.4 (506 votes)

Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)