• Ngày đăng: 02/10/2018
  • 5009 lượt xem

Những điều thú vị về New York

New York vẫn được biết đến là thành phố toàn cầu, nổi tiếng và xa hoa của nước Mỹ nhưng có rất nhiều điều thú vị về New York mà có thể bạn chưa biết.

- Các công viên nổi tiếng của New York bao gồm Madison Square Park, Washington Square Park, Union Square Park, Bryant Park đều là những công viên hấp dẫn, mang đến bầu không khí trong lành cho New York nhưng rất ít người biết rằng trước khi trở thành các “lá phổi xanh” của thành phố, chúng từng là nghĩa trang.

- Thành phố này có nhiều người vô gia cư sinh sống và nếu một người vô gia cư ở New York có một nơi khác để đến, New York sẽ trả tiền vé máy bay cho hành trình của họ.

-Dân cư ở New York khá đông đúc khi trong 2,5 km2 ở thành phố New York thì có hơn 26.000 người dân sinh sống. Cũng tại New York cứ 4,4 phút sẽ có một em bé được sinh ra.
 Những điều thú vị về New York

-Nếu cứ 4,4 phút sẽ có một em bé chào đời ở thành phố “Quả táo lớn” thì cứ 9,1 phút sẽ có một người chết đi ở thành phố này.

- Rất ít người biết rằng Ngân hàng dự trữ liên bang ở Phố Wall sở hữu một hầm chứa được đặt ở độ sâu 24m phía dưới ngân hàng và nó lưu giữ khoảng 25% số lượng vàng thỏi của cả thế giới.

- San Francisco vẫn được biết tới là nơi có khi Chinatown lâu đời và lớn nhất nước Mỹ nhưng thực tế thì New York mới là nơi có số lượng người Trung Quốc lớn nhất so với những thành phố khác ngoại trừ châu Á.

- Bạn có biết, New York là nơi tập trung người Puerto Rico nhiều nhất trên thế giới?
 Những điều thú vị về New York

- New York cũng là một thành phố đa văn hóa khi có hơn 47% cư dân thành phố New York lớn hơn 5 tuổi sử dụng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh và ngôn ngữ này thường được sử dụng tại nhà.

-Mặc dù Albert Einstein không phải là người New York nhưng nhãn cầu của ông đang được lưu trữ trong một két an toàn tại thành phố New York.

- Mặc dù có khá nhiều công viên nhưng công viên Trung tâm (Central Park) là công viên cảnh quan công cộng đầu tiên của nước Mỹ. Đến nay, công viên vẫn luôn là công viên tốt nhất để ghé thăm.

- Người Do Thái vốn nổi tiếng là thông minh, và New York là nơi tập trung nhiều người Do Thái nhất trên thế giới chỉ xếp sau đất nước Israel.

- New York được biết đến là thành phố năng động, nổi tiếng với các cảnh quan đẹp và các công trình kỳ vĩ nhưng nơi đây còn sở hữu tới 836 km đường bờ biển, chiều dài đường bờ biển này còn dài hơn cả đường bờ biển ở Miami, Boston, Los Angeles, San Francisco cộng lại – điều mà rất ít người để tâm. 

Những điều thú vị về New York 

- Có một sự thật vẫn luôn tồn tại ở New York là 60% thuốc lá được bán ra ở đây đều là thuốc lá buôn lậu bất hợp pháp từ các tiểu bang khác. Trong khi đó, mỗi năm New York sử dụng 100 triệu thùng thực phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.

- Màu vàng được chọn là màu của Taxi ở New York, vì theo người bán hàng John Hertz (1907), màu vàng là màu dễ nhận biết nhất ngay cả khi ở một khoảng cách rất xa. 

- Nếu đứng trên tòa nhà Empire State vào một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh ở cách xa tận 128 km, trong đó bao gồm các khu vực như: Connecticut, Massachusetts, New Jersey và Pennsylvania.

-Mùa đông năm 1780 là mùa đông khắc nghiệt nhất ở New York với việc toàn bến cảng New York bị đóng băng. Mọi người có thể đi bộ từ Manhattan đến hòn đảo Staten mà không cần dùng thuyền.

Ngày nay, bạn có thể đến New York rất dễ dàng bằng việc đặt vé máy bay đi New York của các phòng vé và Dai ly Eva Air – hãng bay giá rẻ hàng đầu đến Mỹ.

Ngoài ra, Eva Air còn cung cấp cho bạn vé máy bay đi San Francisco, vé máy bay đi Los Angeles, vé máy bay đi Boston, vé máy bay đi Seattle…

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
LAX
Los Angeles
Mỹ
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!
Gọi điện Chat Zalo